Moitruong.net.vn
– Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 kiến nghị kéo dài cách ly xã hội ít nhất 1 tuần đối với 12 địa phương có nguy cơ cao, trong đó có Hà Nội và TP.HCM.
Moitruong.net.vn
– Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo các nước không chủ quan trước dấu hiệu chậm lại của dịch bệnh Covid-19 tại một số quốc gia, khi khẳng định “chúng ta chắc chắn vẫn chưa đến đỉnh dịch”.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Bảo hiểm xã hội Hà Nội đề xuất thành phố hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho một số nhóm từ 1/1/2026, gồm người đủ 60 đến dưới 75 tuổi.
Năm 2024, Bộ Y tế ghi nhận 353 ca sốt rét, giảm 21% so với cùng kỳ năm trước, trong đó 1/3 ca sốt rét là “nhập cảnh” và không có trường hợp tử vong, không có dịch.
Trước rét đậm, rét hại, Hà Nội chỉ đạo các đơn vị triển khai biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt tại bệnh viện, trường học, công trường và khu lao động ngoài trời.
Trong nhịp sống hiện đại của các đô thị lớn như Hà Nội hay TP.HCM, những tòa nhà chung cư đang ngày càng trở thành biểu tượng của một lối sống mới năng động, tiện nghi, khép kín. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ ngoài sáng bóng của các khối bê tông ấy lại là một “dòng chảy âm thầm” mà ít ai chú ý: Nước thải sinh hoạt đô thị.
Các trận mưa lớn kéo dài suốt nhiều tuần qua đã gây ra đợt lũ lụt nghiêm trọng tại Niger – quốc gia nằm ở vùng Sahel, Tây và Trung Phi. Hậu quả, tính đến cuối tháng 10 năm nay đã có hơn 120 người thiệt mạng.
Từ rạng sáng 26/10, những trận mưa lớn kéo dài đã khiến khu vực miền núi thành phố Đà Nẵng xảy ra nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị chia cắt. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, các hồ thủy điện lớn trên lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn buộc phải điều tiết xả lũ để đảm bảo an toàn công trình và hạ du.
Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng, Hà Nội đang phải đối mặt với bài toán nan giải về xử lý bùn thải – một vấn đề môi trường tưởng chừng nhỏ nhưng có ảnh hưởng sâu rộng đến phát triển bền vững của thành phố.
Biến đổi khí hậu khiến mưa lũ xảy ra bất thường, gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp ở miền núi phía Bắc. Trước thực tế này, nhiều nông dân tại tỉnh Lào Cai đang dần thay đổi phương thức canh tác, chuyển từ phụ thuộc vào thời tiết sang ứng dụng khoa học – kỹ thuật để thích ứng, giảm thiệt hại và ổn định sinh kế.
UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 11318/UBND-NN do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ ký, giao Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh (Sở Nông nghiệp và Môi trường) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai theo chỉ đạo của Tỉnh ủy.
Hội nghị lần thứ 30 của Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu - COP30 sẽ diễn ra tại Belém (Brazil) từ ngày 10 đến 21/11 tới. Đây được kỳ vọng là một kỳ hội nghị mang tính bước ngoặt khi nước chủ nhà cam kết sẽ tổ chức “COP của sự thật”, tập trung vào hành động thực chất để ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, mã chứng khoán: MBB) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất 9 tháng đầu năm 2025, ghi nhận tăng trưởng tích cực trên cả quy mô, hiệu quả và chất lượng tài sản, khẳng định sức bật nội lực trong bối cảnh thị trường tài chính còn nhiều biến động.