Moitruong.net.vn
– Cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ làm biến chuyển sâu sắc lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, y tế… mà còn làm thay đổi rõ rệt cách vận hành của hệ thống giáo dục.
Moitruong.net.vn
– Là doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất nước giải khát với thương hiệu Bidrico, sản phẩm được xuất khẩu sang 14 nước trên thế giới, đáng ra công ty Tân Quang Minh phải thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về môi trường và an toàn thực phẩm, nhưng thực tế công ty đã xả nước thải vượt quy chuẩn hơn 24 lần cho phép ra môi trường.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Bảo hiểm xã hội Hà Nội đề xuất thành phố hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho một số nhóm từ 1/1/2026, gồm người đủ 60 đến dưới 75 tuổi.
Năm 2024, Bộ Y tế ghi nhận 353 ca sốt rét, giảm 21% so với cùng kỳ năm trước, trong đó 1/3 ca sốt rét là “nhập cảnh” và không có trường hợp tử vong, không có dịch.
Trước rét đậm, rét hại, Hà Nội chỉ đạo các đơn vị triển khai biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt tại bệnh viện, trường học, công trường và khu lao động ngoài trời.
Việc hình thành thị trường tín chỉ carbon được xác định là một bước đi quan trọng trong lộ trình thực hiện các mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững và giảm phát thải khí nhà kính.
Công an TP Đà Nẵng vừa phát hiện, xử lý một bãi đổ chất thải trái phép ven sông Hòa Xuân (phường Hòa Xuân) và khởi tố 3 đối tượng liên quan về hành vi gây ô nhiễm môi trường.
Tỉnh Quảng Trị đang tập trung nguồn lực nâng cấp, sửa chữa các hồ chứa và công trình thủy lợi trọng điểm nhằm bảo đảm an toàn công trình, chủ động ứng phó thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu. Nhiều dự án hoàn thành trong năm 2025 đã góp phần ổn định sản xuất, bảo đảm dân sinh và tạo nền tảng phát triển nông nghiệp bền vững.
Bão nhiệt đới Gezani với sức gió lên tới 250 km/h đã đổ bộ vào thành phố Toamasina, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, khiến ít nhất 9 người tử vong và 19 người khác bị thương tại khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp.
Từ nay đến khoảng giữa tháng 3, các đợt không khí lạnh được dự báo có cường độ yếu hơn so với trung bình nhiều năm. Tuy vậy, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An vẫn có thể xuất hiện những đợt rét đậm, rét hại trong thời gian ngắn.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông đang trong quá trình suy yếu, thời tiết khu vực miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái ẩm ướt với mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, tập trung chủ yếu tại các tỉnh phía Đông.
Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do đợt lũ lụt kéo dài tại Mozambique, lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã gửi thư thăm hỏi và quyết định hỗ trợ khẩn cấp 100.000 USD nhằm giúp quốc gia châu Phi này khắc phục hậu quả thiên tai.