Moitruong.net.vn
– Dịch Covid-19 ngày càng có những diễn biến khó lường, người lao động cần tự giác thực hiện những việc sau nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh COVID-19
Moitruong.net.vn
– Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Bảo hiểm xã hội Hà Nội đề xuất thành phố hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho một số nhóm từ 1/1/2026, gồm người đủ 60 đến dưới 75 tuổi.
Năm 2024, Bộ Y tế ghi nhận 353 ca sốt rét, giảm 21% so với cùng kỳ năm trước, trong đó 1/3 ca sốt rét là “nhập cảnh” và không có trường hợp tử vong, không có dịch.
Trước rét đậm, rét hại, Hà Nội chỉ đạo các đơn vị triển khai biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt tại bệnh viện, trường học, công trường và khu lao động ngoài trời.
Liên hợp quốc cảnh báo Afghanistan đang rơi vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng về dinh dưỡng và nước sạch khi hàng triệu người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, đứng trước nguy cơ thiếu đói và khan hiếm nước sinh hoạt do xung đột, biến đổi khí hậu và suy giảm nguồn viện trợ quốc tế.
Theo cập nhật từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến ngày 08/05 đã ghi nhận 8 ca mắc trong chùm ca bệnh do virus Hanta. Việt Nam chưa ghi nhận công dân có liên quan đến chùm ca bệnh trên tàu du lịch quốc tế MV Hondius.
Dù không còn các đợt không khí lạnh mạnh, khu vực miền Bắc vẫn đối mặt nguy cơ xuất hiện mưa đá, dông lốc và gió giật mạnh trong những cơn dông nhiệt chiều tối do nền nhiệt tăng cao. Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo khả năng El Nino quay trở lại từ giữa năm 2026, kéo theo nguy cơ nắng nóng, hạn hán và bão mạnh trên Biển Đông.
Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm xác định, Hà Nội sẽ từng bước di dời trụ sở các bộ, ngành và cơ quan Trung ương ra khỏi khu vực nội đô lịch sử để giảm áp lực hạ tầng, đồng thời ưu tiên quỹ đất sau di dời cho công viên, không gian công cộng, trường học và các tiện ích đô thị phục vụ người dân.
Trước dự báo thiên tai năm 2026 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều hình thái thời tiết cực đoan có thể xảy ra trên phạm vi cả nước, các chuyên gia và cơ quan quản lý nhấn mạnh yêu cầu nâng cao kỹ năng tác nghiệp an toàn cho phóng viên trong quá trình đưa tin về bão, lũ, sạt lở và ứng phó khẩn cấp. Nội dung này được đề cập tại hội thảo do Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai tổ chức ngày 15/5 tại Thái Nguyên.
Việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến động vật hoang dã đang mang lại tín hiệu tích cực khi nhiều loài chim hoang dã và chim di cư xuất hiện trở lại tại nhiều địa phương.
Tình trạng thiếu nước sạch tại nhiều địa phương ở Quảng Trị đang ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân. Không ít hộ phải sử dụng nước nhiễm phèn hoặc mua nước đóng bình để phục vụ nhu cầu ăn uống hằng ngày.