Moitruong.net.vn
– Dịch Covid-19 ngày càng có những diễn biến khó lường, người lao động cần tự giác thực hiện những việc sau nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh COVID-19
Moitruong.net.vn
– Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Bảo hiểm xã hội Hà Nội đề xuất thành phố hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho một số nhóm từ 1/1/2026, gồm người đủ 60 đến dưới 75 tuổi.
Năm 2024, Bộ Y tế ghi nhận 353 ca sốt rét, giảm 21% so với cùng kỳ năm trước, trong đó 1/3 ca sốt rét là “nhập cảnh” và không có trường hợp tử vong, không có dịch.
Trước rét đậm, rét hại, Hà Nội chỉ đạo các đơn vị triển khai biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt tại bệnh viện, trường học, công trường và khu lao động ngoài trời.
Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, vấn đề rác thải từ lâu vốn được xem là “gánh nặng”, đang được nhìn nhận lại như một nguồn tài nguyên tiềm năng nếu biết quản lý và khai thác hợp lý.
Trước tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại bờ nam cửa sông Cu Đê đe dọa an toàn hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là móng cột điện trung thế T57, Đà Nẵng đã ban hành tình huống khẩn cấp thiên tai và triển khai công trình xây dựng kè khẩn cấp dài 150m.
Ngày 2/7, chính quyền thủ đô Bắc Kinh phát đi loạt cảnh báo khẩn cấp nhằm ứng phó với đợt mưa lớn kéo dài từ chiều cùng ngày đến sáng 3/7, kèm nguy cơ cao xảy ra lũ lụt và lở đất tại nhiều khu vực trong thành phố.
Dự báo thời tiết ngày 04/07/2025: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tháng 7 được dự báo tiếp tục xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm như mưa lớn diện rộng, bão trên Biển Đông, nắng nóng và dông lốc. Đặc biệt, miền Bắc và Bắc Trung Bộ mưa nhiều hơn hàng năm.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 4/7/2025 nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị Quốc hội Đức tiếp tục ủng hộ thúc đẩy quan hệ Việt Nam - EU; xem xét, sớm phê chuẩn EVIPA để tạo động lực mới cho hợp tác thương mại - đầu tư giữa hai nước.
Sáng 3/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật, pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua.