Moitruong.net.vn
– Trước thềm SEA Games 31 sắp diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12-23/5/2022, cùng điểm qua những thành tích của nước chủ nhà tại đấu trường thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.
Moitruong.net.vn
– Sở Du lịch Hà Nội cho biết, hướng tới SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã chuẩn bị nhiều sự kiện, hoạt động, sản phẩm mới để phục vụ du khách trong nước và quốc tế.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Sau ngày bầu cử, Hội đồng Bầu cử Quốc gia và Ủy ban Bầu cử các địa phương tiếp tục triển khai nhiều công việc quan trọng để hoàn tất quy trình bầu cử theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo kết quả phản ánh trung thực ý chí và nguyện vọng của cử tri.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 151/NQ-HĐBCQG ngày 14/2/2026 công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Trong số 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI có 392 người là nữ, chiếm 45,37%; 188 người dân tộc thiểu số, chiếm 21,76%; 65 người ngoài đảng, chiếm tỷ lệ 7,52%...
Chủ Nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Đây không chỉ là sự kiện chính trị - pháp lý, đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong toàn xã hội, mà còn là dịp để mỗi người dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ, thể hiện ý chí và trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 19 đến 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hà Nội liên tiếp có nhiều ngày AQI ở mức xấu, không khí phủ mù bụi, gây hại cho sinh hoạt và đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ, người già và người có bệnh nền. Người dân nên theo dõi AQI, hạn chế ra ngoài khi ô nhiễm cao và đeo khẩu trang đạt chuẩn để giảm tác hại bụi mịn.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tăng cường xuống nước ta từ đêm 18 rạng sáng ngày 19/11/2025 khiến Bắc Bộ rét sâu, đặc biệt vùng núi có một số nơi xuống rất thấp.
Biến đổi khí hậu đang tạo ra những thách thức chưa từng có đối với các nền kinh tế. Trong bối cảnh đó, kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn không chỉ là xu hướng phát triển toàn cầu mà còn trở thành lựa chọn tất yếu để Việt Nam thực hiện mục tiêu tăng trưởng bền vững, giảm phát thải khí nhà kính và nâng cao năng lực cạnh tranh. Từ chuyển đổi công nghệ sạch, phát triển năng lượng tái tạo đến tham gia chuỗi cung ứng xanh toàn cầu, quá trình chuyển đổi đang mở ra cả cơ hội lẫn thách thức đối với doanh
Nghị định 190/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Tình trạng khẩn cấp đã nêu rõ các lực lượng tham gia ứng phó tình trạng khẩn cấp.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên khu vực Bắc Biển Đông hiện chưa có khả năng mạnh lên thành bão và dự báo sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng Đông Bắc, ra xa đất liền nước ta trong những ngày tới.
Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về trọng tâm công tác tổ chức xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Nghị quyết Đại hội XIV đặt ra yêu cầu rất cao về đổi mới tư duy, trong đó có yêu cầu đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng để làm cho đất nước tự chủ chiến lược, phát triển nhanh, bền vững.
Theo dự báo của cơ quan khí tượng, tháng 6/2026 sẽ xuất hiện thêm từ 1-2 đợt nắng nóng diện rộng tại Bắc Bộ và Trung Bộ, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, nhiều nơi vượt 40 độ C. Trong khi đó, mưa dông gia tăng ở nhiều khu vực, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Sáng 04/06, lễ khai mạc Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Hơn 27,2 nghìn tỷ đồng chăm lo người lao động, trên 2,2 triệu đoàn viên mới được kết nạp, hơn 380.000 sáng kiến mang lại giá trị làm lợi trên 40 nghìn tỷ đồng là những dấu ấn nổi bật được nêu tại Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc sáng 4/6 tại Hà Nội.
Hưởng ứng chủ trương phát triển nông nghiệp xanh, tuần hoàn và bền vững, nhiều địa phương ở Nghệ An đang đẩy mạnh các mô hình tận dụng phế phụ phẩm nông nghiệp sản xuất phân hữu cơ, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật và bảo vệ môi trường. Những cách làm thiết thực này góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và xây dựng nông thôn xanh – sạch – đẹp.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2026, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh đã phát động ra quân bảo vệ môi trường với nhiều hoạt động thiết thực như trồng cây xanh, phân loại rác tại nguồn, thu gom rác thải và bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới xanh, sạch, đẹp và phát triển nông nghiệp bền vững.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 6, nắng nóng tiếp tục xuất hiện tại nhiều khu vực trên cả nước, đặc biệt tại Bắc Bộ và Trung Bộ. Dự báo sẽ còn khoảng 1-2 đợt nắng nóng diện rộng, trong đó có khả năng xuất hiện nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến từ 36-39 độ C, nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.