Moitruong.net.vn
– Năm 2020, Hội An đứng thứ 3 trong 25 thành phố tuyệt vời nhất thế giới và đứng đầu 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á, theo bình chọn của độc giả tạp chí du lịch Mỹ Travel+Leisure.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Cử tri xã Quang Minh (Hà Nội) đề nghị UBND thành phố cho biết lộ trình cụ thể trong việc triển khai chủ trương hạn chế các phương tiện giao thông sử dụng nhiên liệu hóa thạch (xe xăng, xe dầu) trên địa bàn Thủ đô.
Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, trọng tâm của thị trường bất động sản và công nghiệp đang dần dịch chuyển từ khâu xây dựng sang cách các công trình được vận hành, quản lý hiệu quả trong suốt vòng đời tài sản. Đây được xem là yếu tố then chốt quyết định khả năng hiện thực hóa các mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.
Nhu cầu làm mát được dự báo tăng tới 34% vào năm 2030 buộc Cần Thơ phải chuyển từ mô hình phụ thuộc điều hòa không khí sang các giải pháp làm mát đô thị bền vững, vừa thích ứng với nắng nóng, vừa giảm phát thải khí nhà kính.
Nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh và bảo vệ môi trường bền vững, ngày 26/11/2025, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành Công văn số 7058 về việc triển khai các quy định pháp luật mới liên quan đến giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, phát triển thị trường các-bon và bảo vệ tầng ô-dôn trên địa bàn tỉnh.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 496/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch quốc gia quản lý, loại trừ các chất làm suy giảm tầng ozone và các chất gây hiệu ứng nhà kính được kiểm soát.
Trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng, yêu cầu giảm phát thải và những biến động mạnh của thị trường năng lượng toàn cầu, tác động của các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới đối với ngành năng lượng Việt Nam ngày càng thể hiện rõ nét, vừa mở ra nhiều cơ hội, vừa đặt ra không ít thách thức.
Trong những ngày cuối năm, lượng rác thải sinh hoạt gia tăng, các không gian công cộng đông đúc đặt ra yêu cầu cao hơn đối với công tác giữ gìn vệ sinh và cảnh quan. Trước thực tế đó, Hà Nội đã chủ động xác định vệ sinh môi trường là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt dịp cao điểm cuối năm và các ngày Tết, triển khai đồng bộ từ khâu thu gom, vận chuyển đến xử lý chất thải, bảo đảm duy trì không gian đô thị sạch đẹp, thông thoáng.
Sau mùa mua sắm cuối năm, ngành bán lẻ tại nhiều quốc gia, đặc biệt là Mỹ, bước vào giai đoạn cao điểm của “trả hàng hoàn tiền”. Ít được chú ý hơn, nhưng đây lại là một trong những thời điểm gây áp lực lớn nhất lên môi trường, khi một phần ba số hàng hoàn không thể bán lại và cuối cùng bị thải ra bãi rác.
Ngày 6/1, ông Nguyễn Anh, Chủ tịch UBND xã Long Quảng (TP Huế), cho biết Công an xã Long Quảng phối hợp Hạt Kiểm lâm khu vực Nam Đông vừa tiếp nhận một cá thể rùa núi viền quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp.
Cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP. Hồ Chí Minh) chết hàng loạt trong những ngày cuối năm 2025, đầu năm 2026, gây thiệt hại nghiêm trọng cho người nuôi và ảnh hưởng lớn đến sản lượng thủy sản khu vực.
Ngày 6/1, đợt giá rét nghiêm trọng kèm tuyết rơi dày đã bao trùm nhiều khu vực ở châu Âu, làm tê liệt giao thông, gây thiệt hại lớn và khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.
Các luật tập trung hoàn thiện hành lang pháp lý trong nhiều lĩnh vực then chốt như báo chí, giáo dục, phòng chống tham nhũng, tư pháp, tài chính – ngân hàng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành Quyết định số 6556/QĐ-UBND về kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, quản lý nhu cầu điện trên địa bàn, giai đoạn 2026-2030.
Năm 2025, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, thiên tai cực đoan và biến động kinh tế toàn cầu, ngành lâm nghiệp Việt Nam vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Cả nước đã trồng được khoảng 285.000ha rừng trồng tập trung, giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản đạt trên 18 tỷ USD. Tuy nhiên, nguồn vốn đầu tư cho lâm nghiệp còn hạn chế, đời sống và thu nhập của người dân làm nghề rừng vẫn ở mức thấp.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tiếp tục tăng cường và mở rộng ảnh hưởng, khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng rét đậm, rét hại. Đáng chú ý, vùng núi cao khu vực Đông Bắc Bộ có nơi nhiệt độ xuống dưới 3 độ C, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra băng giá và sương muối.
Khoảng 6h sáng nay 7/1, đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) ghi nhận nhiệt độ xuống tới -3 độ C, đây là mức nhiệt thấp nhất kể từ đầu mùa Đông 2025 đến nay.