Moitruong.net.vn
– Năm 2020, Hội An đứng thứ 3 trong 25 thành phố tuyệt vời nhất thế giới và đứng đầu 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á, theo bình chọn của độc giả tạp chí du lịch Mỹ Travel+Leisure.
Moitruong.net.vn
– Mùa mưa là thời điểm các loại côn trùng bùng phát mạnh, trong đó có kiến ba khoang. Từ tháng 6 trở lại đây, mỗi ngày Bệnh viện Da liễu TP.HCM tiếp nhận gần 100 ca viêm da do tiếp xúc kiến ba khoang. Hãy áp dụng các “chiến thuật” dưới đây để tránh dịch tiết của kiến làm tổn thương làn da của mình.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Túi nilon có thể tồn tại một ngày trước khi phân rã, trong khi linh kiện nhựa ôtô bền trong nhiều năm rồi mới tự hủy, đó là khả năng của loại nhựa mới do nhóm nhà khoa học Mỹ phát minh.
Với lợi thế rừng tự nhiên rộng lớn, địa hình đa dạng và định hướng phát triển bền vững, Điện Biên đang từng bước khai thác hiệu quả “nguồn tài nguyên xanh”, tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế gắn với mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.
Công trình nghiên cứu về tri thức bản địa của người Hà Nhì (Lào Cai) vừa được UNESCO công bố, góp thêm minh chứng sinh động cho mối liên hệ giữa di sản văn hóa và hành động khí hậu.
Bản đồ Nông sản Việt chính thức ra mắt từ ngày mai (24/10) giới thiệu một số sản phẩm nông sản tiêu biểu của từng tỉnh, thành phố, đại diện cho lợi thế, bản sắc và giá trị kinh tế đặc trưng của địa phương. Danh mục sản phẩm do Sở Công Thương các tỉnh, thành phố đề xuất.
Trước những diễn biến bất thường của thời tiết và ảnh hưởng nặng nề của bão số 11, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu với chủ đề “Tương lai bền vững: sử dụng rác thải và năng lượng thông minh”, thu hút đông đảo chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế.
Thực hiện Quyết định số 4024/QĐ-BNNMT ngày 29/9/2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, UBND tỉnh Nghệ An vừa giao Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì triển khai Đề án sản xuất giảm phát thải trong lĩnh vực trồng trọt giai đoạn 2025 – 2035, tầm nhìn đến 2050.
Trong những ngày cuối năm, lượng rác thải sinh hoạt gia tăng, các không gian công cộng đông đúc đặt ra yêu cầu cao hơn đối với công tác giữ gìn vệ sinh và cảnh quan. Trước thực tế đó, Hà Nội đã chủ động xác định vệ sinh môi trường là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt dịp cao điểm cuối năm và các ngày Tết, triển khai đồng bộ từ khâu thu gom, vận chuyển đến xử lý chất thải, bảo đảm duy trì không gian đô thị sạch đẹp, thông thoáng.
Khoảng 6h sáng nay 7/1, đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) ghi nhận nhiệt độ xuống tới -3 độ C, đây là mức nhiệt thấp nhất kể từ đầu mùa Đông 2025 đến nay.
Chiều tối ngày 6/1/2026, thành phố Cần Thơ bất ngờ hứng chịu một trận mưa lớn kéo dài hơn một giờ đồng hồ, khiến nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ, việc đi lại của người dân gặp không ít khó khăn.
UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về quy định một số mức chi sự nghiệp bảo vệ môi trường, nhằm bảo đảm việc sử dụng ngân sách nhà nước thống nhất, hiệu quả và đúng quy định.
Sáng 6/1, một trận động đất mạnh 6,4 độ đã xảy ra tại tỉnh Shimane, miền Tây Nhật Bản, khiến ít nhất 6 người bị thương, nhiều nhà cửa hư hỏng và xuất hiện các vết nứt trên nhiều tuyến đường.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tiếp tục tăng cường và mở rộng ảnh hưởng, khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng rét đậm, rét hại. Đáng chú ý, vùng núi cao khu vực Đông Bắc Bộ có nơi nhiệt độ xuống dưới 3 độ C, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra băng giá và sương muối.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu huy động tổng lực để hoàn thành xây mới, sửa chữa nhà ở cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ trước ngày 15/1, đồng thời đề nghị hỗ trợ thêm 5–10 triệu đồng/hộ nhằm giúp người dân ổn định đời sống, khôi phục sinh hoạt và đón Tết Nguyên đán trong những ngôi nhà kiên cố, an toàn.
Sáng sớm 7/1/2026, không khí lạnh tăng cường tiếp tục bao trùm miền Bắc, khiến nền nhiệt nhiều nơi giảm sâu, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi và trung du. Số liệu đo lúc 5h30 cho thấy hàng loạt khu vực ghi nhận mức nhiệt dưới hoặc xấp xỉ 10 độ C, nhiều nơi rét đậm, rét hại.
Nhờ nguồn nước thượng lưu về đồng bằng khá dồi dào, cùng với mưa vẫn xuất hiện trên diện rộng, tình hình xâm nhập mặn trong tháng 1/2026 được dự báo ở mức thấp hơn so với cùng kỳ năm trước.
Tuần này, nhiều bang ở miền Nam Australia được dự báo sẽ trải qua đợt nắng nóng gay gắt nhất kể từ giai đoạn “mùa Hè đen” 2019–2020, với hàng loạt khu vực có thể vượt ngưỡng 40°C.