Moitruong.net.vn
– Báo chí cách mạng Việt Nam đã đồng hành và phát triển cùng dân tộc, góp phần làm nên những thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sáng ngày 14/10/2025, tại Hà Nội, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhằm trao đổi, thống nhất công tác phối hợp tổ chức Hội nghị Hội đồng Nước châu Á lần thứ 23 và Hội thảo kỹ thuật sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 5–6/11/2025.
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, xử lý môi trường sau mưa lũ, tại Công văn số 7544/BNNMT-CNTY, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở, ban, ngành, chính quyền cấp xã và các đơn vị liên quan
Sáng nay (9/10), Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên ngày 9-11/10.
Bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân xã Nghi Lộc, ngay sau khi bão qua, lãnh đạo chính quyền đã cử lực lượng chức năng nhanh chóng ra quân hỗ trợ nhân dân.
Khoảng 3 giờ sáng 29/9, bão số 10 với sức gió giật cấp 12-13, sóng biển cao 5-6m đã đổ bộ trực tiếp vào Nghệ An, Hà Tĩnh gây mưa to đến rất to trên diện rộng. Thông tin ban đầu cho biết, cơn bão có sức tàn phá khủng khiếp, gió giật rít xuyên đêm, gây nhiều thiệt hại cho người dân.
Ngày 28/9, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Do ảnh hưởng của mưa bão số 10, Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định, thứ hai (ngày 29/9), tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ nhằm bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh.
Từ “cứu cánh” cho việc gói bọc thực phẩm, túi nilon đang biến thành “gánh nặng thế kỷ”. Nếu không thay đổi ngay từ hôm nay, Việt Nam sẽ đối mặt với nguy cơ ô nhiễm nhựa nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới mục tiêu phát triển bền vững.
Trong hai ngày 11-12/10/2025, Hội thi tay nghề Kỹ thuật viên Hyundai Thành Công Việt Nam 2025 đã được tổ chức thành công tại Phú Thọ. Sự kiện quy tụ 246 thí sinh đến từ 63 Đại lý Hyundai 3S trên toàn quốc, cùng nhau tạo nên ngày hội đậm dấu ấn chuyên môn kỹ thuật và tay nghề dịch vụ.
Một số Đại sứ quán và tổ chức quốc tế đã, đang viện trợ và cam kết viện trợ cho các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão số 10, bão số 11 với tổng kinh phí khoảng gần 5,7 triệu USD.
Điều kiện khí quyển đại dương hiện đang trong trạng thái La Nina và khả năng cao sẽ duy trì đến đầu năm 2026, tác động đến khí hậu Việt Nam những tháng tới.
Theo sự điều động của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hồ Sỹ Hùng được giao giữ chức Bí thư Đảng ủy Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
Chia sẻ với những khó khăn của người dân và mong muốn bà con nỗ lực để cuộc sống sớm trở lại bình thường, Tổng Bí thư đề nghị, phát huy tinh thần đoàn kết và truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, “tương thân tương ái”, tiếp tục chung tay hỗ trợ người dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVIII đã bầu đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVII, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Các địa phương vùng miền núi tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục duy trì mức cảnh báo cao trước nguy cơ sạt lở đất, đặc biệt khi thời tiết còn diễn biến phức tạp và mưa rải rác.