Moitruong.net.vn
– Hiện tại là thời điểm kiến ba khoang “tấn công” nhiều chung cư, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều người. Làm thế nào để phòng tránh và xử trí sự phiền hà từ loài này?
Moitruong.net.vn
– Mùa mưa là thời điểm các loại côn trùng bùng phát mạnh, trong đó có kiến ba khoang. Từ tháng 6 trở lại đây, mỗi ngày Bệnh viện Da liễu TP.HCM tiếp nhận gần 100 ca viêm da do tiếp xúc kiến ba khoang. Hãy áp dụng các “chiến thuật” dưới đây để tránh dịch tiết của kiến làm tổn thương làn da của mình.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Tới ngày 17/5, cả nước có thêm 4 địa phương công bố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát. Như vậy, tới nay đã có 19 trong số 63 tỉnh, thành phố trên cả nước không còn nhà tạm, nhà dột nát.
Bổ sung trái cây vào bữa sáng không chỉ khiến bạn mở đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng mà còn tăng cường sức khỏe tổng thể, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, giữ cân và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Diễn biến thời tiết đầu tháng 5 tại Việt Nam đang ghi nhận nhiều dấu hiệu bất thường, khi không khí lạnh gây mưa lớn trái mùa tại Bắc Bộ và Trung Bộ, trong khi Nam Bộ bắt đầu bước vào mùa mưa với lượng mưa vượt kỷ lục.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang hoàn thiện dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải đối với xe mô tô, xe gắn máy đang lưu hành tại Việt Nam.
Ngày 12/5, thời tiết tại miền Bắc tương đối mát mẻ, có nắng nhẹ. Trong khi đó, các khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục ghi nhận tình trạng mưa rào và dông vào chiều tối và tối, có nơi mưa vừa, cục bộ mưa to.
Ngày 10/5, bến du thuyền Royal Marina sẽ chính thức khai trương trên đảo Vũ Yên (Hải Phòng). “Phát súng” đầu tiên này sẽ khởi động cho hàng loạt cột mốc về đích của quy hoạch, hạ tầng và tiện ích trong 2 tháng tới. Đây cũng là những cú hích “khủng” tạo nên một cuộc đại dịch chuyển cư dân chưa từng có trong khu vực, với đích đến là Vinhomes Royal Island - Đô thị đảo nghỉ dưỡng tại “trái tim” của Hải Phòng.
Tuần qua, dòng chảy cuộc sống tiếp tục với những câu chuyện trên hành trình hướng tới sự cân bằng giữa phát triển và bảo tồn. Mỗi sự kiện đều như một mảnh ghép trong bức tranh lớn về mối quan hệ giữa con người và môi trường. Khi đô thị ngày càng phát triển, ranh giới giữa tiện nghi và bền vững trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
Tính đến giữa tháng 5, Bắc Bán Cầu chưa ghi nhận cơn bão nhiệt đới nào được đặt tên – một hiện tượng hiếm gặp trong 75 năm qua. Các chuyên gia cảnh báo mùa bão muộn có thể mang theo những cơn bão mạnh và phức tạp hơn trong thời gian tới.
Trong giai đoạn từ 21 đến 31/5, xâm nhập mặn ở khu vực này tiếp tục suy giảm, với độ mặn đỉnh tại các trạm vẫn thấp hơn so với mức cao nhất từng ghi nhận vào tháng 5/2024.
Từ ngày 22 đến 25/5, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng với tổng lượng mưa phổ biến từ 100 - 250mm, có nơi trên 350mm. Mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm, kèm theo giông lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh
Trình bày báo cáo thẩm tra Dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật và Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, Ủy ban tán thành việc thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia với các lý do nêu tại Tờ trình của Chính phủ, tán thành việc xác định đây là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách để bảo đảm rõ ràng về địa vị pháp lý, mô hình tổ chức của Quỹ.
Tuần qua, Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc Covid-19 – cao gấp rưỡi tổng số ca từ đầu năm đến nay. Dù chưa xuất hiện ổ dịch, ngành y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng ngừa trong bối cảnh dịch có dấu hiệu gia tăng ở nhiều quốc gia châu Á.
Sáng 20/5, chất lượng không khí tại Hà Nội chủ yếu dao động trong ngưỡng tốt và trung bình, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Theo ghi nhận lúc 9h30 sáng, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn thành phố thấp nhất là 30 và cao nhất là 90.
Theo dự báo thời tiết ngày 21/5/2025, tại Hà Nội và nhiều khu vực trên cả nước chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ.