Moitruong.net.vn
– Sử dụng dịch vụ giao hàng khi mua hàng hóa là một trong những lựa chọn tốt nhằm hạn chế tiếp xúc đông người, phòng tránh dịch bệnh COVID-19.
Moitruong.net.vn
– Dưới đây là những điểm cần đặc biệt lưu tâm nhằm giảm tối đa nguy cơ mắc dịch bệnh COVID-19 khi đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2021.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục có nhiều biến động, hoạt động của doanh nghiệp chịu tác động từ đứt gãy chuỗi cung ứng, chi phí sản xuất gia tăng và áp lực cạnh tranh ngày càng lớn, Đảng bộ Doanh nghiệp phường Yên Hòa đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo các chi bộ đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, duy trì tăng trưởng, tạo việc làm và từng bước đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác xây dựng Đảng.
Cùng với việc tinh gọn tổ chức bộ máy, phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn cho cơ sở, chuyển đổi số đang nổi lên như "hạ tầng mềm" không thể thiếu, giúp kết nối thông suốt giữa các cấp chính quyền, rút ngắn khoảng cách phục vụ người dân và tạo nền tảng cho phương thức quản trị hiện đại.
Trong bối cảnh địa chính trị và kinh tế thế giới liên tục biến động, ASEAN đang đứng trước yêu cầu cấp thiết phải củng cố hơn nữa tinh thần đoàn kết nội khối, nâng cao năng lực tự cường và tăng cường khả năng thích ứng trước những cú sốc từ bên ngoài. Đây không chỉ là điều kiện để bảo đảm sự ổn định và phát triển của khu vực mà còn góp phần giữ vững vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình.
Một năm sau khi chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động, Hà Nội ghi nhận nhiều chuyển biến trong cải cách hành chính, chuyển đổi số và chất lượng phục vụ. Thủ tục nhanh hơn, thuận tiện hơn, chính quyền gần dân hơn
Sau một năm triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp theo các nghị quyết, kết luận của Trung ương về sắp xếp tổ chức bộ máy, tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực.
Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững
Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 là một ngày không chỉ để nhớ, mà còn để mỗi người Việt Nam tự soi lại mình trước lịch sử. Đó không đơn thuần là dịp đặt một vòng hoa lên tượng đài, thắp một nén hương nơi nghĩa trang hay dành một phút mặc niệm. Đó là ngày để cả dân tộc cúi đầu trước những con người đã gửi lại tuổi xuân nơi chiến trường, gửi lại mái ấm gia đình, gửi lại những ước mơ còn dang dở để đổi lấy nền hòa bình, độc lập và thống nhất hôm nay.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật từ cấp cơ sở, ý thức bảo vệ động vật hoang dã của người dân ngày càng được nâng cao. Những hành động đẹp như tự nguyện giao nộp cá thể quý hiếm cho lực lượng chức năng đang trở thành "điểm sáng" lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.
Diện tích rừng được cấp chứng chỉ quản lý bền vững tại Nghệ An tiếp tục gia tăng, đạt hơn 41.000 ha. Năm 2026, tỉnh đặt mục tiêu cấp mới khoảng 7.000 ha, hướng tới 70.000 ha rừng đạt chứng chỉ vào năm 2030.
Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (Đắk Lắk) chính thức được nâng hạng thành Vườn quốc gia, đưa tổng số vườn quốc gia của Việt Nam lên 37. Sở hữu gần 27.000ha rừng tự nhiên cùng hệ sinh thái độc đáo và nhiều loài động, thực vật quý hiếm, Ea Sô được kỳ vọng trở thành hạt nhân bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển du lịch sinh thái bền vững.
Các đợt nắng nóng kéo dài trong tháng 5 và tháng 6 đã khiến số ca tử vong tại Anh tăng thêm 2.877 người. Giới chức y tế cảnh báo mùa Hè năm nay có thể ghi nhận số người tử vong liên quan đến nắng nóng cao nhất từ trước đến nay.
Ngày 30/7, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Nai công bố kết quả quan trắc mực nước và chất lượng nước dưới đất mùa khô năm 2026 trên địa bàn tỉnh. Kết quả cho thấy chất lượng nước dưới đất tại khu vực Nam Đồng Nai đã có dấu hiệu cải thiện so với năm 2025, song vẫn còn nhiều vị trí ghi nhận các thông số vượt quy chuẩn kỹ thuật, đặc biệt lần đầu phát hiện 36 công trình có hàm lượng Coliform vượt ngưỡng cho phép.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết siêu bão DOLPHIN đang duy trì cường độ cuối cấp 17, giật trên cấp 17 và được dự báo tiếp tục mạnh lên trong những ngày tới. Hoàn lưu bão có thể khiến gió Tây Nam trên hầu khắp Biển Đông tăng lên cấp 6-7 từ ngày 6-7/8, sóng biển cao 2-4m, gây biển động rất mạnh tại nhiều khu vực, bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa.
Mặc dù số ngày mưa có xu hướng giảm so với trung bình nhiều năm, nhưng các đợt mưa trong tháng 8 tại miền Bắc được dự báo sẽ xuất hiện với cường độ lớn, tập trung trong thời gian ngắn. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tiếp tục ở mức rất cao, đặc biệt tại khu vực trung du và miền núi.
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa thống nhất chủ trương triển khai thu thập, cập nhật Bộ chỉ số theo dõi - đánh giá nước sạch nông thôn năm 2025, với tổng kinh phí thực hiện hơn 1,5 tỷ đồng. Hoạt động này nhằm phục vụ công tác quản lý, đánh giá hiện trạng cấp nước và xây dựng chính sách phát triển hệ thống nước sạch trên địa bàn.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang đề xuất sửa đổi quy trình cấp mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói theo hướng đơn giản, minh bạch hơn sau khi nhiều bất cập bộc lộ trong quá trình triển khai. Điểm đáng chú ý là việc chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm và số hóa toàn bộ thủ tục nhằm giảm thời gian xử lý hồ sơ, tăng hiệu quả giám sát.