Kenya hạn hán dài: Hơn 700.000 người đối mặt với tình trạng thiếu thực phẩm

Thanh Tâm (T/h)|23/09/2018 11:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Hơn 3 năm qua hạn hán tại Kenya đã đẩy hơn 700.000 người Kenya hiện phải đối mặt với tình trạng thiếu thực phẩm thiết yếu, khủng hoảng lương thực nghiêm trọng.

>>> Đà Nẵng: Cung cấp kiến thức an toàn hàng hải cho ngư dân

>>> Huyện Phong Điền: Khai mạc ngày hội du lịch sinh thái năm 2018


Kenya hạn hán dài hơn 3 năm nay khiến người dân 

Theo Cơ quan chỉ đạo An ninh thực phẩm Kenya cho biết: năm nay, lượng mưa bình quân từ tháng 3 đến tháng 5 cao hơn những năm trước. Tuy nhiên người dân vẫn rơi vào tình trạng thiếu lương thực.

Được biết, đa số những người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán sống ở khu vực phía Đông Bắc Kenya. Vì vậy ngay từ năm 2017 mùa màng trong đợt hạn hán nên không thu hoạch được  và hiện phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm.

Cơ quan chỉ đạo An ninh thực phẩm Kenya nhấn mạnh, những người dân khu vực này cần được viện trợ thức ăn và các loại thực phẩm thiết yếu khác cho đến khi cuộc sống ổn định. Nếu không nhận được sự hỗ trợ thì những hộ gia đình này không thể đảm bảo được kế sinh nhai.

Trước tình hình trên, Liên Hợp Quốc đã phải kêu gọi khoản tiền trợ cấp 166 triệu USD để giải quyết tình trạng này. Nhưng người dân vẫn chưa thoát khỏi tình trạng thiếu lương thực.

Thanh Tâm (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kenya hạn hán dài: Hơn 700.000 người đối mặt với tình trạng thiếu thực phẩm