Khai mạc Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

10/02/2018 00:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Chiều 9/2, tại Hồ Văn, thuộc di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã khai mạc hội chữ xuân Mậu Tuất 2018. Hội chữ diễn ra đến hết ngày 25/2.

Khai mạc Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Hội chữ xuân là hoạt động thường niên của Văn Miếu – Quốc Tử Giám nhằm tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo, trọng nhân tài, khuyến học.

Ngoài ra còn có khu vực biểu diễn văn hóa truyền thống, trưng bày thư pháp, tái hiện quang cảnh trường thi với nhà thập đạo, chòi canh, lều chõng…

Công chúng đến tham dự hội chữ xuân sẽ được xem và tham gia làm giấy dó, tranh dân gian, gốm sứ, mây tre đan, cói, thêu dệt, chạm khắc gỗ, nặn tò he, vẽ tranh…

Những ông đồ tham gia cho chữ tại hội chữ xuân năm nay đều đã trải qua kỳ thi sát hạch nghiêm túc. Các ông đồ sẽ viết thư pháp chữ Hán – Nôm và quốc ngữ.

Ban tổ chức đã niêm yết công khai bảng giá cho chữ tại đây. Theo đó, mức giá giấy viết thư pháp đã bao gồm cả công vẽ có giá từ 100.000 – 200.000 đồng.

Số điện thoại đường dây nóng của ban tổ chức được công khai để du khách phản ảnh hiện tượng, hành vi tiêu cực.

Hội chữ năm nay mang chủ đề “Hiền tài”. Bên cạnh 63 gian lều và 63 ông đồ cho chữ, hội chữ còn có khu vực tái hiện trường thi của các sĩ tử ngày xưa bao gồm nhà thập đạo, chòi canh hay lều chõng.

Trước đó, BTC cho biết đã tổ chức các kỳ khảo tuyển chặt chẽ với 2 vòng thi để bảo đảm các ông đồ cho chữ không còn tình trạng viết sai, viết nhầm. Các ông đồ năm nay có khả năng viết được chữ Hán – Nôm và chữ Quốc ngữ.

Hướng Dương (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám