Khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành y – dược lần thứ 18

(Moitruong.net.vn) – Ngày 2/8, tại TP HCM đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Dược phẩm và Trang thiết bị y tế – VIETNAM MEDI – PHARM EXPO lần thứ 18, với sự tham gia của gần 350 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lễ khai mạc triển lãm quốc tế về chuyên ngành y – dược lần thứ 18

Đây là sự kiện thường niên của ngành y tế nhằm giới thiệu các sản phẩm công nghệ tiên tiến của ngành y – dược Việt Nam và thế giới, tuyên truyền chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác y tế.

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng”, triển lãm thu hút được 350 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Đức, Mỹ, Singapore, Nga… Triển lãm trưng bày các sản phẩm về máy móc – thiết bị y tế như vật tư tiêu hao, thiết bị thí nghiệm, đo lường, kiểm nghiệm; thiết bị nội soi, phòng mổ, thiết bị y tế gia đình, máy đo huyết áp, đường huyết…

Triển lãm là “sân chơi” thương mại mang nhiều giá trị, đồng thời là cơ hội tốt để các doanh nghiệp sản xuất trong nước có cơ hội gặp gỡ đối tác nước ngoài, giúp mở rộng giao thương, quảng bá tới bạn bè quốc tế tốc độ phát triển và nhu cầu của thị trường y tế Việt Nam. Đây cũng được xem là cơ hội để chúng ta kêu gọi thu hút, đầu tư sản xuất tại Việt Nam.

Được biết, ngoài việc trưng bày sản phẩm, triển lãm lần này có hội thảo chuyên sâu về “Cập nhật điều trị bệnh đái tháo đường thế giới và Việt Nam”, “Vai trò của bác sỹ gia đình trong phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị đái tháo đường”, “Phương pháp Thinsulin: Giảm cân, đẹp dáng, bớt tiểu đường” sẽ giúp cho quan khách tiếp cận, hiểu rõ về sản phẩm và các tính năng, phương pháp điều trị mới.

Triển lãm diễn ra từ ngày 2 – 4/08 tại Trung tâm triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM).

Linh Lan (T/h)