Khánh Hòa: Thời tiết hanh khô, khoảng 100ha rừng phòng hộ bốc cháy

(Moitruong.net.vn) – Tính đến ngày 27/8, một số điểm cháy rừng trong rừng trồng phòng hộ của đơn vị tại các tiểu khu 146, 148, 154 thuộc địa bàn xã Khánh Thượng, huyện miền núi Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) đã lần lượt được dập tắt sau khi liên tục xảy ra cháy.

Qua khảo sát sơ bộ, khoảng 100 ha rừng, trong đó có nhiều diện tích rừng trồng chủ yếu các loại cây sao, dầu rái ở độ từ 1-5 năm tuổi đã bị cháy, thiệt hại hàng tỷ đồng. Các điểm cháy nằm trong khu vực núi hẻo lánh, cách khu dân dân cư gần nhất hơn 10 km, địa hình hiểm trở nên khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường cũng như tổ chức các biện pháp chữa cháy bằng cơ giới.

Đám cháy bùng phát tại khu vực Đa Rao (xã Khánh Thượng, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa). Ảnh: baokhanhhoa.vn

Được biết, điểm cháy đầu tiên xảy ra tại tiểu khu 154 từ ngày 20/8. Mặc dù đã huy động hàng trăm người tham gia dập lửa, tạo ranh cản lửa, có thời điểm đã tạm thời khống chế đám cháy nhưng do thời tiết khô hanh, gió tây nam thổi mạnh nên đám cháy tái diễn và lan sang các khu vực khác.

Trong hai ngày 25 và 26/8, nhờ sự tăng cường của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Bộ Chỉ huy quân sự và Kiểm lâm tỉnh, phối hợp với người dân và các lực lượng chức năng địa phương của 5 xã phía tây huyện Khánh Vĩnh, đẩy mạnh các biện pháp chữa cháy, các điểm cháy mới được dập tắt.

Các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy rừng.

Minh Châu (T/h)