Không có chuyện sân bay Đà Nẵng “thất thủ” sau khi phát hiện ca nghi mắc COVID-19

An Nhiên|25/07/2020 03:09
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tin đồn trên mạng xã hội về việc khách du lịch tháo chạy khỏi Đà Nẵng sau khi thành phố có ca nghi nhiễm Covid-19 là không đúng sự thật.

Sáng 24/7, Bộ Y tế đã thông tin về ca nghi mắc COVID-19 mới trong cộng đồng tại TP Đà Nẵng. Đây là bệnh nhân nam, 57 tuổi, trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Trong khoảng 1 tháng qua, bệnh nhân này chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Thông tin về ca nghi nhiễm này lập tức gây sự chú ý cho cộng đồng. Lợi dụng điều này, một tài khoản Facebook đã chia sẻ bức ảnh sân bay đông nghẹt người với dòng chú thích: “Sân bay Đà Nẵng lúc này”.

Tuy nhiên, lúc 18h cùng ngày, sân bay Đà Nẵng hoàn toàn bình thường, không có cảnh chen chúc như tài khoản Facebook nói trên đăng tải.

Hình ảnh tại sân bay Đà Nẵng chiều 24/7

Trước những thông tin lan truyền trên mạng xã hội, Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng xác minh thông tin và chụp ảnh trực tiếp tại sân bay. Theo đó ngày 24/7, sân bay Đà Nẵng không tăng chuyến đi và đến. Các chuyến bay vẫn diễn ra bình thường. Những hình ảnh kẹt cứng người như trên mạng xã hội lan truyền là không chính xác.

Hình ảnh thực tế tại sân bay Đà Nẵng chiều 24/7

Ông Lương Thế Thuyết – Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng cho biết, không có chuyện sân bay “thất thủ” do khách rời khỏi Đà Nẵng. Lượng khách những tháng gần đây tại Đà Nẵng vẫn đông đúc rồi. “Muốn đi cũng không có đường để bay, vì các chuyến bay chỉ có chừng đó chứ không tăng chuyến”, ông Thuyết nói.

An Nhiên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không có chuyện sân bay Đà Nẵng “thất thủ” sau khi phát hiện ca nghi mắc COVID-19