Không để tình trạng thiếu hàng hoặc tồn kho sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Minh Anh (t/h)|16/01/2020 03:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sở Công Thương Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hoặc tồn kho sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trên thị trường hàng hoá phục vụ Tết đang rất sôi động, hàng hoá đa dạng và phong phú, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. Đáng chú ý, các sản phẩm sản xuất trong nước năm nay tiếp tục chiếm lĩnh thị trường, khẳng định vị thế của hàng Việt trước sự cạnh tranh của bánh kẹo, hàng hoá tiêu dùng nhập khẩu.

Ảnh minh họa

Về mặt hàng bánh kẹo, mứt Tết, hiện các DN sản xuất bánh kẹo trong nước đã tập trung cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng và có nhiều mức giá khác nhau. Nhiều nhà sản xuất đưa ra thị trường những dòng sản phẩm dành riêng cho Tết với bao bì bắt mắt, mang đậm màu sắc, không khí xuân.

Để cạnh tranh với hàng ngoại nhập, DN không chỉ đầu tư nâng cao chất lượng mà đã thuê chuyên gia nước ngoài thiết kế bao bì nên sản phẩm của đơn vị không thua kém hàng ngoại nhập cả về chất lượng lẫn mẫu mã. Trên thị trường bên cạnh các cửa hàng tiện lợi, hàng hoá tại các chợ truyền thống cũng phong phú, giá cả cũng ổn định, không có tình trạng khan hiếm hàng. Về thịt lợn tại các chợ truyền thống, giá cả bắt đầu chững và giảm hơn trước. Thời điểm từ 23 tháng Chạp đổ ra, dự báo nhu cầu sẽ tăng nhưng giá cả cũng không có nhiều biến động.

Sở Công Thương Hà Nội, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố đạt khoảng 31.200 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2019.

Dự báo mức tiêu dùng của người dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sở đã chủ động xây dựng kế hoạch tìm kiếm, khai thác nguồn hàng hóa với lượng tăng khoảng 10-15% so với các tháng trong năm và không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hoặc tồn kho sau Tết.

Thị trường hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán sẽ không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến gây bất ổn thị trường. Người dân ở mọi miền Tổ quốc sẽ có đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm để đón Tết Nguyên đán, bảo đảm vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Minh Anh (t/h)

Bài liên quan
  • Đánh thức tiềm năng hồ Dầu Tiếng
    Moitruong.net.vn – Công trình thuỷ lợi Dầu Tiếng vốn có tiềm năng cực lớn với nhiệm vụ ban đầu là cung cấp nước cho nông nghiệp và sinh hoạt suốt hơn 30 năm qua.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không để tình trạng thiếu hàng hoặc tồn kho sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020