Kon Tum: Khắc phục thiệt hại do bão số 4, ổn định đời sống nhân dân

Khánh Linh|29/09/2022 20:00

Các địa phương trong tỉnh Kon Tum đang khẩn trương thực hiện các giải pháp khắc phục thiệt hại do bão số 4 gây ra để sớm ổn định đời sống, sản xuất cho nhân dân.

kon.jpg
Huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) bố trí máy móc khẩn trương khắc phục sự cố tại các điểm bị sạt lở.

Đến tối 28/9, thời tiết trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có nhiều chuyển biến tích cực, chỉ có mưa ở một vài nơi.

Học sinh trở lại trường từ ngày 30/9


Tối 28/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum có văn bản số 1926/SGDĐT-VP về việc phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4 và thông báo cho học sinh trở lại trường học từ ngày 30/9.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối hợp chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở trên địa bàn tập trung lực lượng, phương tiện để nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 4 gây ra. Các cơ sở giáo dục tổ chức vệ sinh trường lớp, sắp xếp bàn ghế, trang thiết bị dạy học, cắt tỉa cây xanh có nguy cơ ngã, đổ trong nhà trường để tổ chức dạy học an toàn, hoàn thành trong ngày 29/9; chỉ đạo các tổ chức trên địa bàn tham gia hỗ trợ, cùng sự phối hợp của phụ huynh học sinh để đảm bảo cho các em đến trường an toàn.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục nơi đã đảm bảo các điều kiện an toàn, tổ chức dạy học trở lại từ sáng 30/9. Riêng đối với các địa bàn bị chia cắt, trường học bị ảnh hưởng chưa kịp thời khắc phục, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố quyết định thời điểm tổ chức dạy học phù hợp với tình hình thực tế; đồng thời tổ chức dạy bù các tiết cho học sinh trong thời gian nghỉ để phòng, chống bão; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sau bão cho học sinh.

Cấp điện trở lại cho người dân


Sau sự cố mất điện ở hàng chục nghìn hộ dân trong tỉnh do bão số 4, ngành Điện lực Kon Tum đã nỗ lực để sớm cấp điện lại cho người dân. Đến tối 28/9, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có gần 28.000 hộ được cấp điện trở lại, hiện còn hơn 900 hộ, chủ yếu ở huyện Đăk Glei và Kon Plông chưa có điện. Công ty Điện lực Kon Tum đang huy động lực lượng, gấp rút tìm kiếm và xử lý các vị trí xảy ra sự cố, đóng điện trở lại sớm nhất cho người dân.

Tuy nhiên, vẫn có các khu vực bị mất điện chưa khắc phục được do đường giao thông đang sạt lở, lũ lụt chia cắt địa bàn. Cụ thể, hiện có 17 trạm biến áp ở xã Đăk Blô và Mường Hoong (huyện Đăk Glei) với 655 hộ dân chưa thể tiếp cận hiện trường do tuyến đường vào xã có mưa và sạt lở vẫn xảy ra. Tại huyện Kon Plông có 15 trạm biến áp khác tại 3 xã Măng Cành, Đăk Tăng, Pờ Ê (huyện Kon Plông) với 275 khách hàng. "Anh em Điện lực Đăk Glei chúng tôi đã nỗ lực hết mình nhưng hiện vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường. Sau khi mưa ngớt, thông đường, chúng tôi sẽ đảm bảo nhanh chóng cấp điện trở lại cho bà con", ông Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng Đội quản lý đường dây và trạm, Điện lực Đăk Glei chia sẻ.

Bài liên quan
  • Đà Nẵng khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão Noru
    Với sức gió mạnh cấp 10, giật cấp 13 trên đất liền từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi, bão số 4 làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến các trạm biến áp bị mất điện tại Đà Nẵng. Lực lượng vũ trang Thành phố, Điện lực Đà Nẵng và người dân đã tiến hành dọn dẹp, khắc phục thiệt hại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kon Tum: Khắc phục thiệt hại do bão số 4, ổn định đời sống nhân dân