Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

08/12/2021 07:59

Moitruong.net.vn – Sáng 8/12, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 05 năm Ngày thành lập (8/12/2016- 8/12/2021).

VIDEO: Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Toàn cảnh buổi lễ Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Tạp chí điện tử Môi trường
và Cuộc sống.

Tới dự buổi lễ có TS. Nguyễn Linh Ngọc – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng Thư ký Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; Ông Nguyễn Quang Huân – Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống; ông Hồ Ngọc Hải – Nguyên Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam;  GS.TS Đặng Thị Kim Chi – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Kỹ thuật, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam cùng các bạn đồng nghiệp ở các báo, đối tác, cộng tác viên, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí.

Các đại biểu tham dự chào cờ tại buổi lễ. 

Nhà báo Nguyễn Văn Toàn –  Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu khai mạc buổi lễ: “Suốt chặng đường 05 năm hoạt động, những bài tuyên truyền, phản biện về lĩnh vực môi trường, nước sạch, biến đổi khí hậu được các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý đánh giá cao, đó là động lực để đội ngũ người làm báo của Tạp chí tiếp tục cố gắng cống hiến, góp phần nhỏ bé vào công cuộc bảo vệ môi trường. Hôm nay, Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống tổ chức lễ kỷ niệm 05 năm xây dựng và phát triển, đây là dịp để nhìn lại những thành tựu đã đạt được, từ đó tiếp tục kế thừa và phát huy nhằm xây dựng Tạp chí lớn mạnh hơn nữa. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho Tạp chí. Xin được trân trọng cảm ơn sự đồng hành, hợp tác của các lãnh đạo chính quyền các cấp, cơ quan chức năng và các doanh nghiệp trong suốt thời gian qua, và đặc biệt là các độc giả trên khắp cả nước đã đồng hành cùng sự phát triển của Tạp chí.”

Nhà báo Nguyễn Văn Toàn –  Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu khai mạc buổi lễ.

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống là cơ quan ngôn luận của Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam, phát hành số báo đầu tiên vào ngày 01/08/2008.

Trước sự thay đổi về nhu cầu và cách tiếp nhận thông tin của bạn đọc, đó là xu hướng tiếp nhận thông tin trên mạng internet, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã làm hồ sơ trình Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương đề xuất xuất bản Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Ngày 8/12/2016, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống chính thức được ra mắt bạn đọc tại địa chỉ truy cập: www.moitruong.net.vn. Trong 05 năm qua, Tạp chí đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ về nội dung và hình thức truyền tải.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn mới chia sẻ: ” Nhân kỷ niệm 05 năm thành lập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống,, Tạp chí Nông thôn mới xin gửi lời chúc mừng những thành tích tòa soạn đã đạt được. Trong 05 năm qua,Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tiếp cận với những phương thức làm báo hiện đại như mở các talk show, thực hiện các video clip, tổ chức các cuộc thi nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân cũng như của các tổ chức, doanh nghiệp về ý thức bảo vệ môi trường, tạo nên hiệu quả trong công tác tuyên truyền của tạp chí. Đồng thời Tạp chí luôn bám sát nội dung, lĩnh vực về môi trường và cuộc sống, đó là sự phát triển rất rõ rệt, làm tốt công tác tuyên truyền ý thức của người dân về bảo vệ môi trường.”

Nhà báo Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn mới chia sẻ tại
buổi lễ.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Trong thời gian tới, Tạp chí sẽ liên tục cải tiến nội dung, tăng cường những bài viết chuyên sâu, rút ngắn tốc độ cập nhật, chọn lọc thông tin có độ chính xác cao để phục vụ bạn đọc và trở thành kênh tham khảo hữu ích cho các cơ quan, doanh nghiệp trong, ngoài ngành.

Ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng Thư ký Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng Thư ký Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cũng đã có những ý kiến đánh giá, nhận xét về hành trình 05 năm qua của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống:” Suốt chặng đường 05 năm của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã luôn đồng hành, quan tâm, sát sao từ những ngày đầu thành lập. Được sự quan tâm đầy đủ và sâu sắc của Bộ Thông tin và Truyền thông, sự hỗ trợ của các đồng chí, đồng nghiệp, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã phát triển và trưởng thành lên rất nhiều với những thông tin uy tín, chất lượng về lĩnh vực môi trường, cuộc sống. Chúng tôi mong rằng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cán bộ nhân viên của Tạp chí nói riêng cũng như những đồng nghiệp ở các tòa soạn khác nói chung sẽ luôn luôn nhiệt huyết, sáng tạo, yêu nghề, đạt được sự mong đợi của khán giả và bạn đọc. Mong rằng trong thời gian tới, Tạp chí sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của độc giả và đồng nghiệp trên cả nước. ”

Lãnh đạo Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tặng hoa chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 05 năm thành lập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. 

Suốt chặng đường 05 năm qua, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thể hiện được vai trò là cơ quan ngôn luận của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, đã hoàn thành đúng tôn chỉ, mục đích đó là tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về lĩnh vực nước sạch, môi trường. Bên cạnh đó, kịp thời phổ biến kiến thức, thành tựu, đề tài khoa học, công nghệ xử lý môi trường, nước, các mô hình sản xuất nước sạch, ứng phó với biến đổi khí hậu,…

VIDEO: Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống: 05 năm kiên định mục tiêu vì Một Việt Nam xanh

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Ông Nguyễn Quang Huân – Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và
Môi trường Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 05 năm thành lập Tạp chí điện tử
Môi trường và Cuộc sống.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó TGĐ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tặng hoa
chúc mừng Tạp chí.

Ông Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay chúc mừng Tạp chí.

Nhà báo Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn mới tặng hoa nhân dịp Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tròn 05 tuổi.

GS.TS Đặng Thị Kim Chi – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Kỹ thuật, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đến dự buổi lễ chúc mừng Tạp chí.

Tập thể đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí chụp ảnh lưu niệm tại
buổi lễ.

Thế Đoàn – Thu Hoài

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống