Lai Châu: Động đất với rung chấn 3,8 độ richter xảy tại huyện miền núi Phong Châu

Moitruong.net.vn

– Một trận động đất độ lớn với rung chấn khoảng 3,8 richter đã xảy ra tại khu vực huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, độ sâu chấn tiêu hơn 12km.

Sáng 2/9, ông Dương Đính Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, Lai Châu cho biết vào chiều qua, địa phương xảy ra trận động đất với rung chấn khoảng 3,8 độ richter.

Theo đó, trận động đất xảy ra vào 16h11 ngày 1/9, ở tọa độ 22.713 độ vĩ Bắc, 103.354 độ kinh Đông. Độ sâu chấn tiêu hơn 12km.

“Trận động đất không gây thiệt hại gì về người và tài sản của người dân”, ông Đức thông tin và cho biết Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang theo dõi tiếp trận động đất này.

Động đất ở huyện Phong Châu, tỉnh Lai Châu

Hiện tại, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Theo thống kê chưa đây đủ của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, từ đầu năm 2019 đến nay, trên cả nước đã xảy ra gần 30 vụ động đất.

Tuy nhiên, theo nhận định của lãnh đạo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, những trận động đất dưới độ lớn 4, đều được xếp vào nhóm động đất nhỏ, nên khả năng gây ảnh hưởng rất thấp.

Vì thế, trong trường hợp xảy ra động đất, dù có tiếng nổ lớn, người dân cũng đừng quá hoảng sợ mà nên bình tĩnh thoát ra khỏi nhà, tìm đến các khoảng trống để tránh.

Ngọc Linh (t/h)