Lai Châu ra công điện khẩn chỉ đạo ứng phó mưa lũ

(Moitruong.net.vn) – UBND tỉnh Lai Châu vừa có công điện khẩn gửi Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; các huyện, thành phố; các cơ quan, ban, ngành; Ban QLDA nhà máy thủy điện Sơn La và các công ty thủy điện trên địa bàn tỉnh để ứng phó với mưa lũ.

mưa lũ ở lai châuLai Châu ra công điện khẩn chỉ đạo ứng phó mưa lũ

Nội dung công điện nêu rõ, mưa vừa, mưa to đến rất to những ngày qua đã gây thiệt hại về tài sản của nhân dân và các công trình công cộng. Lũ quét trên các sông, suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên địa bàn những ngày tới, nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện: Nậm Nhùn, Mường Tè, Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên và Than Uyên.

Để chủ động ứng phó với mưa, lũ và các tình huống bất thường có thể xảy ra, yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; các cơ quan, ban, ngành và các đơn vị liên quan rà soát, sơ tán dân ở các điểm có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; sẵn sàng phương án sơ tán đến nơi an toàn. Rà soát, kiểm tra các công trình kè, đập, cầu cống, công trình đang thi công…để có giải pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản. Giám sát chặt chẽ việc tích nước hồ chứa, có phương án đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.

Ngoài ra, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạncác cấp, chính quyền các địa phương chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư, vật liệu, phương tiện, nhu yếu phẩm cần thiết, sẵn sàng thực hiện nhiệu vụ cứu hộ người, tài sản, sản xuất và công trình, khắc phục kịp thời hậu quả sau thiên tai, đảm bảo sớm ổn định đời sống của nhân dân.

Theo VOV