Lào Cai nghỉ lễ Quốc khánh gần 5 nghìn lượt khách đến thăm quan

(Moitruong.net.vn) – Thông tin từ Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay lượng khách du lịch đến với Lào Cai tăng mạnh.

Thi-Tran-Sapa

Lào Cai nghỉ lễ Quốc khánh gần 5 nghìn lượt khách đến thăm quan

Theo đó, lượng khách du lịch đạt 48.609 lượt, tăng 9.000 lượt so với năm  2016.Trong đó: lượng khách quốc tế đạt hơn 5.000 lượt và khách nội địa trên 43.000 lượt, lượng khách tăng 23,1% so với năm 2016. Tổng thu từ du lịch trong dịp này ước khoảng 100 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2016.

Khách du lịch tập trung đến các địa bàn trọng điểm như: Huyện Sa Pa (trên 32.000 lượt), huyện Bắc Hà (7.500 lượt), thành phố Lào Cai (24.000 lượt)… Ngoài ra, năm nay huyện Bát Xát lần đầu tiên tổ chức Lễ hội mùa Thu nhưng cũng đã thu hút khoảng 7.000 lượt khách đến tham dự.

Với lượng khách du lịch đến tăng mạnh, những hoạt động du lịch của địa phương được kiểm soát và diễn ra trật tự, an toàn, tạo môi trường du lịch thân thiện.. Các cơ sở lưu trú, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch đáp ứng tốt các điều kiện chất lượng phục vụ du khách, thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm…

Với những tiềm năng du lịch của mình, Lào Cai luôn là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước không chỉ có các dịp nghỉ lễ. Để là điểm đến quen thuộc và uy tín, Lào Cai luôn chú trọng đầu tư để tạo ra môi trường du lịch thân thiện đối với khách du lịch.

An Nhiên (th)