Liên hoan Âm nhạc toàn quốc hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khánh Linh|17/05/2022 09:00

Moitruong.net.vn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết, Liên hoan Âm nhạc diễn ra trong 3 ngày, từ 18/5 đến 20/5, với sự tham gia của các nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 19 tỉnh, thành phố.

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), tỉnh Đắk Lắk và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I – năm 2022 tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết, Liên hoan Âm nhạc diễn ra trong 3 ngày, từ 18/5 đến 20/5, với sự tham gia của các nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 19 tỉnh, thành phố, gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Sơn La, Nam Định và Thừa Thiên – Huế. Địa điểm tổ chức biểu diễn là Trung tâm Văn hoá tỉnh Đắk Lắk.

Liên hoan Âm nhạc là ngày hội của các nhạc sĩ, nghệ sĩ và những người yêu nhạc được tổ chức ở các khu vực trong cả nước.

Liên hoan có 52 tác phẩm tham gia gồm các thể loại ca khúc, hòa tấu, độc tấu nhạc cụ, đề tài ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Tổ quốc; biển, đảo Việt Nam; thành tựu phong trào xây dựng nông thôn mới… Ban tổ chức Liên hoan khuyến khích các tác phẩm mang âm hưởng âm nhạc dân gian các vùng miền, đặc biệt là âm nhạc dân gian Tây Nguyên.

Liên hoan Âm nhạc toàn quốc là ngày hội lớn nhằm biểu dương, quảng bá những tác phẩm, công trình âm nhạc mới, tiếp tục động viên khuyến khích sự tìm tòi sáng tạo trong các lĩnh vực: Sáng tác, biểu diễn và đào tạo âm nhạc. Đây là đợt sinh hoạt nghề nghiệp được Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức luân phiên tại các khu vực trong cả nước; là ngày hội của giới nhạc sĩ và công chúng yêu nhạc nhằm biểu dương, quảng bá những tác phẩm, công trình âm nhạc mới, tiếp tục động viên khuyến khích sự tìm tòi sáng tạo trong các lĩnh vực: sáng tác, biểu diễn và đào tạo âm nhạc. Đây còn là dịp gặp gỡ trao đổi, giao lưu âm nhạc giữa các nhạc sĩ sáng tác, các nghệ sĩ biểu diễn để đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng.

Trong khuôn khổ của Liên hoan, Ban tổ chức sẽ tổ chức Hội thảo “Âm nhạc Dân gian Tây Nguyên trong đời sống Âm nhạc hiện nay” nhằm tìm ra phương thức sáng tạo tác phẩm âm nhạc bắt kịp với hơi thở của đời sống hiện tại và tôn vinh bản sắc độc đáo của âm nhạc dân gian, âm nhạc cổ truyền các dân tộc Tây Nguyên.

Khánh Linh

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Liên hoan Âm nhạc toàn quốc hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO