Liên hoan ẩm thực “Hương vị đồng bằng”: Tôn vinh nét ẩm thực truyền thống

Bạch Dương (T/h)|29/10/2017 15:52
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Sáng nay (ngày 29/10), Liên hoan ẩm thực với chủ đề “Hương vị đồng bằng” đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Triển lãm Hồ nước ngọt tỉnh Sóc Trăng.

Các đội thi thuyết trình về món ăn tham gia Liên hoan ẩm thực

Liên hoan ẩm thực “Hương vị đồng bằng” là một trong những sự kiện chào mừng lễ hội Ooc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III khu vực ĐBSCL năm 2017.

Tại Liên hoan ẩm thực năm nay, có 11 đội dự thi là các nhà hàng, quán ăn, vườn ẩm thực đến từ: Sóc Trăng, Tp. Cần Thơ, Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Đồng Nai, Kon Tum. Trong thời gian 90 phút, các đơn vị thực hiện chế biến thức ăn trình bày một bàn ăn với 4 món cho 4 người ăn

Liên hoan ẩm thực được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và quảng bá ẩm thực của các vùng, miền, cũng như giới thiệu tài năng, kỹ thuật chế biến món ăn của các đầu bếp trong và ngoài tỉnh.

Đồng thời thúc đẩy du lịch của các vùng miền và tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bạch Dương (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Liên hoan ẩm thực “Hương vị đồng bằng”: Tôn vinh nét ẩm thực truyền thống
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.