Liên hoan văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi sự kiện không thể bỏ lỡ dịp 2/9

(Moitruong.net.vn) – Từ ngày 30/8 – 4/9, Liên hoan văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi sẽ diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch hấp dẫn, sôi động.

lien hoan van hoa bien daoTừ ngày 30/8 – 4/9, sẽ diễn ra Liên hoan văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi (Ảnh minh họa)

Trong thời gian diễn ra Liên hoan văn hoá biển, đảo Quảng Ngãi 2017 sẽ diễn ra những hoạt động như: đón bằng công nhận di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh cho thắng cảnh đảo Bé và giếng Xó La (Lý Sơn); trưng bày chuyên đề “Quảng Ngãi – Di sản văn hóa biển, đảo” với những hình ảnh về địa hình, cảnh quan, di sản văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi từ trước đến nay; trưng bày sách chuyên đề “Biển, đảo Việt Nam và Quảng Ngãi” của các tác giả trong và ngoài tỉnh; giới thiệu tập sách “Kỷ yếu Hội thảo khoa học toàn quốc: Văn hóa dân gian với vấn đề biển, đảo”; tổ chức triển lãm ảnh chủ đề “Biển đảo quê hương”, “Quê hương Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”, Hội thảo “Phát triển du lịch Lý Sơn”,…

Du khách tham gia Liên hoan sẽ được sống trong không gian văn hóa của cư dân miền biển Quảng Ngãi. Liên hoan văn hóa biển, đảo tỉnh Quảng Ngãi góp phần bảo tồn và phát triển văn hóa biển, đảo hài hòa với phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh biển, đảo.

Thông điệp này nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ hôm nay và mai sau về cội nguồn, sự gắn bó máu thịt của con người Việt Nam với biển đảo; giáo dục truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước, kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Liên hoan văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn thu hút khách du lịch đến với Quảng Ngãi dịp lễ 2/9.

T.Anh (T/h)