Lo ngại Covid-19, Hong Kong cho học sinh nghỉ đến 20/4

Moitruong.net.vn

– Nhà chức trách Hong Kong tiếp tục gia hạn nghỉ học cho học sinh, sinh viên đến 20/4 vì những lo ngại về nguy cơ lây nhiễm virus corona ở đặc khu.

Sáng ngày 25/2, người đứng đầu Cơ quan Giáo dục Hong Kong, Kevin Yeung Yun-hung, thông báo mọi trường mẫu giáo, cấp một và cấp hai tiếp tục hoãn tựu trường đến sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh. Ngày đi học lại sớm nhất dự kiến là 20/4. Nếu số ca mắc bệnh ngoài Trung Quốc tiếp tục tăng nhanh thì Hong Kong tiếp tục cho nghỉ.

Đây là lần thứ tư Hong Kong gia hạn nghỉ cho học sinh, sinh viên. Giữa tháng 2, Hong Kong dự định cho học sinh các cấp trở lại trường vào ngày 16/3. Học sinh đã chuyển sang học online, bài tập được giao định kỳ theo ngày và tuần.

Hong Kong cho học sinh nghỉ đến 20/4. Ảnh: AP

Dù gia hạn nghỉ, 52.000 học sinh THPT vẫn thi tốt nghiệp từ 27/3. Một số môn phụ như âm nhạc, giáo dục thể chất được lùi lịch đến tháng 5. “Trong khi làm bài, các em phải đeo khẩu trang. Chúng tôi sẽ kê bàn xa hơn để đảm bảo an toàn”, ông Kevin nói.

Trước đó, Cơ quan Giáo dục Hong Kong cân nhắc hai phương án thi tốt nghiệp THPT, vẫn tiến hành từ 27/3 hoặc lùi một tháng đến 24/4, nhưng hủy thi môn tiếng Trung và vấn đáp tiếng Anh. Cuối cùng, phương án 1 được lựa chọn.

Dịch Covid-19, khiến hơn 2.700 người tử vong ở Trung Quốc đại lục. Dịch bệnh tiếp tục bùng phát nhanh chóng ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran và Italy.

Cho đến thời điểm này, Đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc ghi nhận 81 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca tử vong.

Mai An (t/h)