Lô thuốc 50.000 viên thuốc Tamiflu nhập khẩu đã về Việt Nam

Moitruong.net.vn

– Lô thuốc 50.000 viên Tamiflu đã về Việt Nam ngày 26/12, nhằm khắc phục tình trạng thiếu thuốc đặc trị trong thời điểm bệnh cúm mùa đang diễn biến phức tạp.

Trước sự gia tăng về nhu cầu sử dụng thuốc Tamiflu 75mg để phòng và điều trị bệnh cúm mùa, Cục Quản lý Dược đã yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường nhập khẩu thuốc.

Theo Cục Quản lý Dược, hiện nay, số lượng thuốc Tamiflu 75mg tồn kho tại công ty phân phối là 1.720 viên. Cục Quản lý Dược đã điều động 1.000 viên thuốc Tamiflu 75mg cho Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hiện lô hàng 50.000 viên thuốc Tamiflu đã được nhà nhập khẩu thông quan vào chiều 26/12. Nhà nhập khẩu đang bổ sung tem nhãn phụ cho lô thuốc trên theo quy định. Trên cơ sở đăng ký đơn hàng từ các bệnh viện và cơ sở điều trị, Cục Quản lý Dược đã yêu cầu nhà nhập khẩu xây dựng kế hoạch cung ứng lô tân dược trên, đảm bảo yêu cầu điều trị cúm cấp bách cho các bệnh nhân.

Để tránh tình trạng khan hiếm giả, Cục Quản lý Dược cũng đề nghị người dân không tự ý điều trị cúm, chỉ sử dụng thuốc Tamiflu khi được bác sĩ kê đơn. Việc tự sử dụng thuốc không theo đơn của bác sĩ sẽ không đảm bảo an toàn và gây kháng thuốc.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo người dân không tự ý điều trị, chỉ sử dụng thuốc Tamiflu khi được bác sĩ kê đơn. Việc tự sử dụng thuốc không theo đơn của bác sĩ sẽ không đảm bảo an toàn và gây kháng thuốc. Người dân khi có triệu chứng bệnh cúm cần đến các cơ sở khám chữa bệnh để được bác sĩ khám bệnh, căn cứ vào mức độ bệnh theo hướng dẫn, điều trị và chẩn đoán mắc bệnh cúm mùa. Nếu cần thiết mới kê đơn thuốc điều trị.

Ngọc Linh (t/h)