Miền Bắc nắng nóng kéo dài hết ngày 8/6

Moitruong.net.vn

– Dự báo đợt nắng nóng này khả năng kéo dài hết ngày 8/6. Nắng nóng đỉnh điểm rơi vào ngày 7/6, với nhiệt độ cao nhất lên tới 36-38 độ C, khu Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi đạt mức 39-40 độ C.

Miền Bắc nắng nóng kéo dài hết ngày 8/6

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 30/5 trở đi, do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam; nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ đã “tấn công” khu Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C. Sau nắng nóng mở rộng hơn, cường độ nóng bức cũng tăng lên. Nhiệt độ lên mức 35-38 độ C, có nơi cao trên 38 độ C.

Hiện vùng áp thấp nóng phía Tây tác động đến Bắc Bộ và Trung Bộ có cường độ ổn định. Dự báo đợt nắng nóng này khả năng kéo dài hết ngày 8/6. Nắng nóng đỉnh điểm rơi vào ngày 7/6, với nhiệt độ cao nhất lên tới 36-38 độ C, nhiều địa phương cao hơn 38 độ C. Riêng khu Tây Bắc, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ một số nơi đạt mức 39-40 độ C. Người dân các tỉnh thành cần đề phòng các cơn giông nhiệt xuất hiện cục bộ vào chiều tối và đêm thường đi kèm với lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh xảy ra gây thiệt hại bất ngờ.

Nhiều khả năng vào ngày 9/6, có một đợt không khí lạnh nhỏ từ phía Bắc tăng cường yếu xuống miền Bắc gây mưa, mưa rào và giông trên diện rộng, nắng nóng chùng xuống. Tuy nhiên, nhiệt độ cao nhất vẫn ở mức xấp xỉ ngưỡng nắng nóng khiến thời tiết vẫn rất nóng nực suốt cả ngày đêm. Khu vực Trung Bộ nắng nóng vẫn tồn tại và chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Hải Dương