Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Hồng Trang|04/04/2024 12:21
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Miền Bắc sắp đón một đợt không khí lạnh yếu, nền nhiệt ở các địa phương giảm nhẹ, người dân cần đề phòng dông lốc, mưa đá.

Một đợt không khí lạnh yếu có thể tràn xuống nước ta trong ngày 5/4 chấm dứt những ngày nắng nóng diện rộng. khiến nền nhiệt giảm nhẹ, trời chuyển mưa rào rải rác, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ từ đêm nay có mưa dông, cục bộ có thể xuất hiện mưa to. Miền Trung tiếp tục nắng nóng nhưng giảm nhẹ về cường độ.

Ngày 5-6/4, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt ở Sơn La, Hòa Bình và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nắng nóng ở Tây Bắc Bộ và từ Đà Nẵng đến Phú Yên khả năng suy giảm dần.

khong-khi-lanh.jpg
Miền Bắc có thể đón mưa rải rác trong hai ngày 5-6/4

Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới, từ 5/4, nhiệt độ Hà Nội giảm dần, thời tiết có mưa rào. Nhiệt độ trong ngày dao động 26-32 độ C.

Tại Nghệ An, ngày 5-7/4, nhiệt độ cũng giảm, không còn nắng nóng gay gắt. Trong ngày, nhiệt độ dao động 25-35 độ C.

Bên cạnh đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho hay, tháng 4/2024, không khí lạnh hoạt động với cường độ yếu và lệch về phía Đông. Áp thấp phía Tây xu hướng hoạt động mạnh dần nên nắng nóng xuất hiện và gia tăng nhiều hơn tại Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn 1-2 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Khu vực Tây Nguyên - Nam Bộ tiếp tục xuất hiện nhiều ngày nắng nóng diện rộng.

Nắng nóng gia tăng nhiều ngày tại các khu vực và nguy cơ cao kéo dài thêm tình trạng khô hạn, thiếu nước, tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ, đặc biệt ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Bên cạnh đó, hiện nay đang thời kỳ giao mùa chuyển từ mùa lạnh sang mùa nóng, khả năng bất ổn định trong không khí là rất lớn. Tháng 4, tháng 5, thậm chí tháng 6, dông lốc có thể xảy ra rất nhiều trên toàn quốc, không chỉ ở Bắc Bộ. Người dân cũng cần cảnh giác mưa đá đi kèm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh