Miền Bắc trời lạnh vào đêm và sáng sớm

Moitruong.net.vn

– Đêm về sáng ngày 24/3, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu; kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao có cường độ ổn định. Vùng núi Bắc Bộ có mưa.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, đêm về sáng ngày 24/3, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu; kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao có cường độ ổn định. Vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, vùng đồng bằng có mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ giảm nhẹ so với ngày hôm trước.

Miền Bắc trời lạnh vào đêm và sáng sớm

Một số nơi ở miền núi có mưa với lượng khá lớn. Cụ thể, Nậm Khánh (Lào Cai) 15,4mm; Hoàng Su Phì (Hà Giang) 16mm, Bắc Sơn (Lạng Sơn) trội hơn 17mm. Hua Nhân (Sơn La) 18mm, Pờ Ly Ngài (Hà Giang) 18,6mm; Võ Lao (Lào Cai) 20,6mm. Lúc 7h 24/3, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương như sau: Phủ Liễn (Hải Phòng) giảm nhẹ 22 độ C, TP.Hưng Yên (Hưng Yên) 22,8 độ C; Nho Quan (Ninh Bình) 23,2 độ C. Văn Lý (Nam Định) 21,6 độ C; Bảo Lạc (Cao Bằng) xuống mức 19,7 độ C; Bắc Sơn (Lạng Sơn) và Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cùng giảm đến 17 độ C. Bắc Hà (Lào Cai) 16,1 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chuyển rét đậm 14,6 độ C; Đồng Văn (Hà Giang) 14 độ C, Sa Pa (Lào Cai) rét nhất 12 độ C.

Dự báo ngày và đêm 24/3, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Bắc Bộ, vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại và có cường độ ít thay đổi. Theo đó, thời tiết các tỉnh thành vẫn diễn biến xấu: Có mưa, mưa rào rải rác, vùng núi có nơi mưa vừa và giông. Trong cơn giông khả năng xảy ra mưa đá, lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh, vùng đồng bằng và ven biển trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại nhưng không sâu.

Đêm nay (24/3), phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 21-23 độ C, vùng cao từ 17-19 độ . Phía Tây Bắc Bộ phổ biến từ 20-22 độ C, vùng cao 15-17 độ C. Đến ngày 25/3, vùng hội tụ gió trên cao có xu thế hoạt động mạnh dần lên. Mưa ở các khu vực đồng loạt gia tăng về lượng, rải rác mưa vừa, vùng núi một số nơi có mưa to.

Hải Dương