Món ăn “hạ hỏa” ngày nắng nóng

T. Tâm (TH)|06/06/2017 09:33
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Siro đá bào giúp “hạ hỏa” cực nhanh và làm cơ thể sảng khoái

(Moitruong.net.vn) – Trong cái nóng oi bức của mùa hè, những món ăn “hạ hỏa” ngày nắng nóng như nước dừa, canh bí đao, sữa chua, siro đá bào… sẽ giúp cơ thể sảng khoái, chống mệt mỏi và giữ nước cực tốt.

Siro đá bào: Không món đồ uống mát lạnh nào chế biến dễ như siro đá bào. Bạn có thể pha trộn đá bào với bất cứ vị siro nào mình yêu thích để thưởng thức. Hơn nữa, đồ uống này giúp “hạ hỏa” cực nhanh và làm cơ thể sảng khoái.

Nước dừa tươi: Uống nước dừa giúp giải khát hiệu quả. Hơn nữa, nước dừa rất giàu kali và các khoáng chất khác nên điều hòa các cơ quan nội tạng và bổ sung nước cho cơ thể. Trong nước dừa có acid lauric có thể giảm sự lão hóa của tế bào da, cân bằng độ PH và giữ cho các mô da liên kết mạnh mẽ, làm ẩm cho da.

nước dừa tươiUống nước dừa giúp giải khát hiệu quả

Nước ép cóc bao tử: Với vị chua thanh dịu, hương thơm mát, nước ép cóc vừa dễ uống lại giúp giữ nước cho cơ thể. Đặc biệt, loại đồ uống này rất giàu vitamin nên tốt cho cơ thể những ngày nắng nóng.

Trà trứng gà giải nhiệt: Đây là một trong những món trà hot nhất trong mùa hè này, bởi nghe tên đã kích thích tò mò cho thực khách. Trà trứng gà là sự kết hợp giữa trà lài, một loại thảo mộc có tác dụng thanh nhiệt và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trứng gà.

Sữa chua: Đây là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể trong ngày nắng nóng. Ăn sữa chua kèm các loại hoa quả tươi là cách bổ sung vitamin hiệu quả cho cơ thể.

sữa chua hoa quảSữa chua hoa quả giúp bổ sung vitamin hiệu quả cho cơ thể

Canh bí đao: Bí đao vị thanh ngọt, có thể nấu nước uống hoặc nấu canh với tôm giúp cơ thể giải nhiệt mùa hè. Đặc biệt, với những người muốn giảm cân thì bí đao là lựa chọn số 1 trong mùa hè nóng bức.

Mướp đắng: Với vị đắng, tính hàn, có tác dụng sáng mắt, giải nhiệt, bổ khí, hoạt huyết, mướp đắng dùng làm thức ăn mùa hè rất phù hợp. Mướp đắng thường xào với thịt bò, nấu canh xương, nhồi thịt hấp, có khi đun nước tắm cho trẻ lặn rôm, sắc nước uống bằng cách thái nhỏ phơi khô dùng dần.

T. Tâm (TH)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Món ăn “hạ hỏa” ngày nắng nóng
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.