Mưa lốc gây nhiều thiệt hại tại Thái Nguyên

Moitruong.net.vn

– Trận mưa to kèm lốc đêm 4 – 5/6, tại tỉnh Thái Nguyên đã gây thiệt hại về tài sản trên địa bàn thị xã Phổ Yên và thành phố Sông Công. Mức thiệt hại ước tính gần 570 triệu đồng.

 

 

Lượng mưa lớn nhất đo được tại trạm Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên ngày 5/6 là 89,8 mm; tại trạm Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên là 47 mm; huyện Phú Bình là 43,2 mm… Mưa to kèm lốc đã khiến 15 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng, trong đó, có một ngôi nhà ở thị xã Phổ Yên bị sập do cây lớn đổ vào nhà. 5 trường học, một ngôi chùa và một cột điện hạ thế đường dây 0,4 kV thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Sông Công bị ảnh hưởng, gãy đổ.

Ảnh minh họa

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã Phổ Yên và thành phố Sông Công đã tiến hành kiểm tra, chỉ đạo các xã, phường thống kê mức độ thiệt hại, huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện giải pháp ứng phó, tuyên truyền, khuyến cáo người dân chủ động ứng phó với thiên tai, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Hà Anh (T/h)