Mưa lớn gây nhiều thiệt hại ở Lào Cai

Moitruong.net.vn

– Mưa lớn trút xuống Lào Cai đêm 2, rạng sáng ngày 3/7 đã khiến nhiều ngôi nhà chìm trong nước, thiệt hại cho cây trồng, vật nuôi của người dân.

Mưa lớn đã trút xuống Lào Cai đêm ngày 2, sáng 3/7

Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh. Đêm 2/7, rạng sáng ngày 3/7, trên địa bàn tỉnh có mưa giông trên diện rộng, nhiều nơi mưa to đến rất to, có địa phương xuất hiện trận mưa đặc biệt lớn.

Mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng cục bộ

Mưa to dữ dội trút xuống đã gây thiệt hại về nhà ở, lúa, hoa màu các loại của người dân các địa phương: Có 12 nhà bị ngập nước phải di chuyển tài sản lên cao, lúa bị ngập úng 2ha, ngô 3ha, trong đó có 1ha ngô chuẩn thu hoạch thiệt hại trên 70%. Lũ quét cuốn trôi mất 3 con trâu ở huyện Mường Khương, tuyến đường 156B bị ngập 2 điểm, với độ sâu từ 0,5-0,7m gây ách tắc giao thông cục bộ. Bờ đập hồ thuỷ lợi Nhuần 4, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng bị sạt taluy âm dài 60m, gây nguy cơ mất an toàn cho hồ chứa.

Hiện UBND các địa phương hứng chịu mưa lũ đang tích cực đôn đốc, chỉ đạo mọi lực lượng cứu hộ, người dân tích cực khắc phục hậu quả để ổn định đời sống và sản xuất.

Hải Dương