Mưa lớn, Hà Tĩnh điều động xe buýt hỗ trợ các chốt phong tỏa

Moitruong.net.vn

– Mưa to, rất to trên địa bàn Hà Tĩnh trong lúc dịch đang hoành hành. Vừa lo chống dịch, vừa lo chạy bão; các cấp, các ngành vận hành hết công suất, chống dịch, phòng chống thiên tai.

VIDEO: Mưa lớn, Hà Tĩnh điều động xe buýt hỗ trợ các chốt phong tỏa

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, lũy kế từ ngày 04 đến đêm 12/6 Hà Tĩnh có tổng cộng 31 ca dương tính, cùng nhiều F1 và F2 liên quan. Tình hình diễn biến dịch bệnh lúc này rất phức tạp. Toàn hệ thống trị từ tỉnh đến các địa phương đang triển khai mọi biện pháp nhằm phát hiện, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, phong toả, cách ly để nhanh chóng khống chế dịch bệnh.

Mưa to gió lớn, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thị sát ngay trong đêm.

Trong lúc dịch đang hoành hành thì bão số 2 đổ bộ vào đất liền đêm 12/6, đã gây mưa to và rất to trên địa bàn Hà Tĩnh. Vừa lo chống dịch, vừa lo chạy bão; các cấp, các ngành vận hành hết công suất vừa chống dịch vừa phòng chống thiên tai.

Các điểm chốt phong tỏa của lực lượng tuyến đầu bị gió tốc bạt, nước mưa ướt sung do mưa lớn.

Mưa to, nước lớn, các điểm chốt phong tỏa của lực lượng tuyến đầu bị gió tốc bạt, nước mưa ướt sũng, anh em chiến sỹ phải chằng néo để tránh gió bốc bay chốt. Trước tình hình đó, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã thị sát ngay trong đêm và nhanh chóng chỉ đạo Sở GTVT cho triển khai dùng xe buýt làm điểm trực chốt kiểm soát dịch Covid 19. Sở GTVT Hà Tĩnh đã điều động lực lượng xe buýt hiện có đưa đến các chốt để phục vụ tuyến đầu.

Sở GTVT Hà Tĩnh đã điều động lực lượng xe buýt hiện có đưa đến các chốt để phục vụ tuyến đầu.

Do số lượng các điểm chốt trên địa bàn khá nhiều nên ngoài lượng xe buýt điều động, rất nhiều các doanh nghiệp, cá nhân có xe khách, xe tải cũng đã nhanh chóng tình nguyện đi ngay trong đêm đến hỗ trợ lực lượng ở các chốt phong tỏa.

Rất nhiều các doanh nghiệp, cá nhân, có xe khách, xe tải cũng đã nhanh chóng tình nguyện đi ngay trong đêm đến hỗ trợ lực lượng ở các chốt phong tỏa.

Đến 10h đêm hôm qua (12/6) đã có 30 chiếc xe được điều động đến các điểm chốt trên địa bàn Phành phố và 6 xe huyện Thạch Hà, cùng một số xe của DN, cá nhân đến các điểm chốt khác trên địa bàn.

Ngọc Trâm