Mưa lớn trên diện rộng trải dài từ Bắc Bộ đến Nam Bộ

(Moitruong.net.vn) – Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22 – 24 độ Vĩ Bắc bị nén đã gây mưa dông ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Ở phía Nam, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 12 – 15 độ Vĩ Bắc đi qua khu vực Nam Trung Bộ nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông nhiều nơi.

mua-lonMưa lớn trên diện rộng – Ảnh minh họa 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, trong sáng nay (21/9), ở các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới trong khoảng 2 – 3 ngày tới, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; khu vực Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối. 

Vùng biển khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 – 8.

An Nhiên (T/h)