Nam Bộ xuất hiện mưa trái mùa

Minh Hân|22/03/2022 12:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Thời tiết khu vực Nam Bộ xuất hiện những cơn mưa trái mùa. Trời nhiều mây và có mưa tăng dần từ chiều đến tối, có dông vài nơi.

Theo Đài Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Khu vực Nam bộ, trưa ngày 22/3, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar thời tiết cho thấy mây dông đang phát triển trên khu vực các quận TP.Thủ Đức, quận Bình Thạnh, Quận 12, các quận trung tâm.

Ngoài ra, mây dông phát triển trên khu vực Bình Dương đang di chuyển theo hướng Đông Bắc – Tây Nam về phía Củ Chi.

Nhiều nơi tại TP.HCM có mưa dông

Trong những giờ tới, các khối mây dông này sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào cho khu vực kể trên, sau mở rộng lên các quận huyện khác của thành phố với lượng mưa phổ biến 5-15mm, có nơi trên 20mm. Trong cơn dông đề phòng sét, gió giật mạnh khoảng cấp 5-6 (10-15m/s).

Trong những ngày tới, thời tiết TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ sẽ tiếp tục có mưa rào vài nơi vào buổi chiều tối, có nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, sét.

Tuy có mưa nhưng nắng nóng vẫn còn xảy ra ở miền Đông Nam Bộ ở miền Tây vào ban ngày. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Trong khi đó, từ nay đến hết tháng 3, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ yếu và lệch đông. Sang đầu tháng 4, không khí lạnh có xu hướng hoạt động trở lại.

Minh Hân

Bài liên quan
  • [Infographic]: Giải pháp ứng phó thiên tai tại Việt Nam
    Moitruong.net.vn – Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu toàn cầu, hằng năm phải hứng chịu nhiều loại hình thiên tai, với cường suất lớn, tính chất ngày càng nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đã có những giải pháp được triển khai trên phạm vi cả nước để ứng phó và giảm nhẹ thiệt hại do thời tiết, thiên tai gây ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nam Bộ xuất hiện mưa trái mùa