Nắng nóng đầu hè, người dân Thủ đô vật lộn tìm cách hạ nhiệt

Moitruong.net.vn

– Hà Nội đang hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt đầu hè với nền nhiệt độ ngoài trời đỉnh điểm lên tới gần 37 độ C, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao đến rất cao. Người dân phải tìm đủ mọi cách để bảo vệ cơ thể khi ra đường, người thì tập thể dục dưới hầm đi bộ, người chọn chỗ nghỉ dưới tán cây, ai ai cũng kín mít như ninja.

Xem VIDEO: Nắng nóng đầu hè, người dân Thủ đô vật lộn tìm cách hạ nhiệt

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết khu vực Hà Nội ngày 6/5 có nắng nóng đến nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 – 38 độ. Từ ngày 7 – 9/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội đo được ngày 6/5 có giá trị từ 9 – 10 tương ứng với mức ảnh hưởng, nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ghi nhận của phóng viên trưa ngày 6/5, tại nhiều tuyến đường và công viên trên địa bàn TP Hà Nội đặc biệt dưới những tán cây xanh có rất đông người dân ngồi giải khát. Nhiều người lao động tranh thủ nghỉ trưa ngay dưới gầm cầu hoặc trong hầm đi bộ. Có nhiều người lại chọn cách đến các siêu thị để tránh cái nắng. Càng gần trưa, lượng người tham gia giao thông càng giảm hẳn, ai ra đường cũng bịt kín mít như ninja.

>>> Xem thêm: Miền Bắc có nơi xuất hiện nắng nóng đặc biệt gay gắt

Anh Phạm Tuấn Đạt – xe ôm công nghệ cho biết: “Thời tiết mấy ngày nay nắng nóng nên công việc ngoài đường như tôi rất vất vả. Phải tự trang bị áo chống nắng, kính râm, nước uống để bảo vệ sức khỏe, buổi trưa thì tìm tán cây để nghỉ ngơi tránh nắng”.

Dưới đây là một số hình ảnh Phóng viên Moitruong.net.vn ghi nhận được:

Ngay từ sáng sớm người dân Thủ đô đã cảm nhận rõ sự oi bức khó chịu của đợt nóng đầu hè

Người dân ra đường đều bịt kín mít như ninja

Nhiều người chọn quán nước dưới những tán cây để giải khát

Người lao động ăn, nghỉ trưa ngay dưới gầm cầu vượt để tránh nóng

Công việc giao hàng, đặc biệt là giao đồ ăn trở nên vất vả hơn trong những ngày nắng nóng

Lái xe thương binh mắc võng ngủ dưới đường cao tốc trên cao

Càng gần trưa, người dân càng ít ra đường vì lo ngại chỉ số tia UV ở mức cao

Thế Đoàn