Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc khi nào kết thúc?

Hoàng Anh|28/06/2022 17:30

Từ ngày 29/6, nắng nóng có xu hướng giảm dần ở Bắc Bộ khi khu vực này đón những cơn mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (28/6) và ngày 29/6, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Nắng nóng ở Trung Bộ khả năng kéo dài đến 30/6.

nang.jpg
Ản
h minh họa


Tuy nhiên, từ ngày 29/6, nắng nóng có xu hướng giảm dần ở Bắc Bộ khi khu vực này đón những cơn mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Mưa có thể kéo đến ngày 2/7. Nắng nóng chỉ còn xảy ra cục bộ ở Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ trong ngày 29/6.

Đối với Bắc Bộ và Trung Bộ, tuy ban ngày nắng nóng nhưng chiều tối đêm có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng mưa đá, lốc, sét và gió giật mạnh trong dông.

Từ ngày 2/7, rãnh áp thấp này nâng trục dần lên phía Bắc, hoạt động yếu và mờ dần đi. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ suy yếu và rút dần hoàn lưu ra phía đông. Từ khoảng đêm 28/6-2/7, vùng hội tụ gió lên đến 5000m có xu hướng được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ.

Bài liên quan
  • Đẩy lùi cơn đau đầu trong mùa hè nắng nóng
    Đau đầu trong thời tiết nắng nóng của mùa hè là tình trạng phổ biến ở nhiều người, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc khi nào kết thúc?