Náng nóng gay gắt, tia UV ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh có hại cho con người

Lê Mai (T/h)|10/06/2019 10:40
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Miền bắc miền trung nóng 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ. Miền nam nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, chỉ số tia UV tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ở mức nguy hại.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên Bắc Bộ và Trung Bộ hôm nay 10-6 có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17h.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Nắng nóng gay gắt, tia UV gây nguy hiểm cho con người  nếu không có biện pháp tránh nắng kịp thời

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ nay đến ngày 12, 13-6.

Tại Hà Nội, nhiệt độ ngày 10-6 phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Tại TP.HCM, nhiệt độ ngày 10-6 cao nhất 31-34 độ C. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong ngày hôm nay 10-6, chỉ số tia tử ngoại (UV) tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ở mức 9-11 – mức gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Lê Mai (T/h)

Bài liên quan
  • Cảnh báo tia cực tím tại TP.HCM vẫn cao
    Moitruong.net.vn – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 26-5, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ với nền nhiệt độ lúc 13 giờ cùng ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Náng nóng gay gắt, tia UV ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh có hại cho con người