Ngăn chặn số lượng lớn thực phẩm bẩn trên đường đi tiêu thụ

Ngọc Trâm|20/01/2018 09:43

(Moitruong.net.vn) – Vào khoảng 20h ngày 17/1, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ một xe khách chở lượng lớn thịt “bẩn” từ huyện Hương Sơn vào Đà Nẵng tiêu thụ.

Các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc đã bốc mùi hôi thối, mốc xanh

Trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, tại QL1A thuộc phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện, bắt giữ xe ô tô khách BKS: 43B – 029.73 do Thân Vĩnh Đạo (SN 1984, trú tại Quế Lộc, Nông Sơn, Quảng Nam) điều khiển, vận chuyển hơn 200 kg thịt gà, thịt dê, thịt lợn và mỡ động vật không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không giấy kiểm dịch, một số đã bốc mùi hôi thối, có dòi đục.

Theo lời khai ban đầu của lái xe, số thịt “bẩn” trên được vận chuyển từ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vào Đà Nẵng để tiêu thụ. Hiện, lực lượng chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào dịp cuối năm, nhu cầu thực phẩm tăng cao, việc quản lý siết chặt tình trạng vận chuyển và tiêu thụ thực phẩm bẩn đang được các cơ quan chức năng triển khai quyết liệt. Việc bắt giữ 200kg thực phẩm bẩn tại Hà Tĩnh là hồi chuông cảnh báo cho những ai vì lợi nhuận, vì đồng tiền xem nhẹ tính mạng sức khỏe của người dân.

Ngọc Trâm

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngăn chặn số lượng lớn thực phẩm bẩn trên đường đi tiêu thụ