Nghệ An: Chủ động cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp

Moitruong.net.vn

– Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có văn bản gửi các nhà trường chủ động lên phương án chống rét, cho học sinh nghỉ học khi thời tiết lạnh dưới 10 độ.

Những ngày qua, thời tiết rét đậm, rét hại đã khiến nhiệt độ ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuống thấp. Đặc biệt một số điểm vùng cao đã xuất hiện băng giá. Trước thực tế này, Sở GD&ĐT Nghệ An đã yêu cầu các nhà trường có phương án chống rét kịp thời, bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

Ảnh minh họa

Cụ thể, Sở đề nghị các trường chủ động biện pháp phòng tránh rét cho học sinh, kiểm tra cửa phòng học, bảo đảm kín gió. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động ngoài trời như chào cờ, thể dục giữa giờ… khi nhiệt độ xuống thấp.

Các trường cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ đối với học sinh ở bậc tiểu học và mầm non và dưới 7 độ đối với học sinh bậc THCS và THPT. Trước khi nghỉ phải kịp thời thông báo cho phụ huynh, học sinh được biết, tránh tình trạng các em vẫn đến trường khi đã cho nghỉ.

Qua khảo sát, tại thành phố Vinh và các huyện đồng bằng Nghệ An, tuần tới học sinh vẫn đến trường bình thường. Tuy nhiên, các trường cũng thông báo cho phụ huynh giờ vào lớp muộn hơn hoặc không tổ chức chào cờ đầu tuần nếu trời gió và mưa lạnh. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm khi tới lớp để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Minh Châu