Nghệ An: Cứu hộ thành công 15 cá thể rái cá cực kỳ quý hiếm

Moitruong.net.vn

– CSGT huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã phát hiện kiểm tra chiếc xe với nhiều biểu hiện nghi vấn và thu giữ 15 cá thể rái cá quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Cán bộ Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã chăm sóc rái cá

Ngày 21-11, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát phối hợp với Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) tổ chức tiếp nhận cứu hộ thành công 15 cá thể rái cá cực kỳ quý hiếm. Các cá thể rái cá được chuyển về Trung tâm Cứu hộ VQG Pù Mát đều trong tình trạng yếu và bị thương do còn quá nhỏ. 15 cá thể rái cá có tổng trọng lượng 11,2 kg, trong đó có 4 cá thể rái cá còn non, chưa mở mắt.

Theo đó, vào khoảng 21h30’ ngày 20-11, lực lượng CSGT huyện Diễn Châu phát hiện một chiếc xe đang di chuyển trên QL 1A qua địa bàn xã Diễn Thịnh với nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 15 cá thế rái cá đang được để trên xe.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định đây là các cá thể rái cá vuốt bé, loài động vật đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam, cực kỳ quý hiếm. Ngay sau đó, các cá thể rái cá này được chuyển về Trung tâm Cứu hộ VQG Pù Mát trong tình trạng yếu và bị thương.

Sau khi tiếp nhận, các nhân viên của Trung tâm cứu hộ VQG Pù Mát đã tiến hành kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng cho số cá thể rái cá này đồng thời chăm sóc trong khu kiểm dịch.

Minh Anh (T/h)