Nghệ An ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly

Moitruong.net.vn

– Nghệ An ghi nhận một trường hợp ở chung phòng cách ly với bệnh nhân 2795 (từ Nhật Bản về) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh COVID-19.

Ảnh minh họa.

Sáng 29/4, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, trường hợp dương tính từ Nhật Bản về ngày 14/4 và đang cách ly tập trung tại huyện Con Cuông.

Bệnh nhân là F1 của BN2795 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam. Sau khi về cách ly tập trung tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông, bệnh nhân từng ở cùng phòng với BN2795 (khi chưa phát hiện bệnh).

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An đã báo cáo với Bộ Y tế để công bố mã số ca bệnh.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, trong số 3 bệnh nhân COVID-19 (2766, 2767 và 2795) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tây Nam thì 2 người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Cả ba đang được điều trị, theo dõi tích cực.

Công tác phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Nghệ An hiện đang được triển khai hết sức cẩn trọng. Nhân lực, vật lực cho việc phòng và điều trị đều đã được sắp xếp, tăng cường đầy đủ đảm bảo tối đa nhất tại các cơ sở cách ly và cơ sở y tế.

Hiện tỉnh Nghệ An đã triển khai việc tiêm phòng vắc xin đối với các đối tượng tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ tại bệnh viện tuyến tỉnh, những nhân viên y tế làm nhiệm vụ liên quan trực tiếp, phải tiếp xúc với nhiều mối đe dọa liên quan dịch bệnh Covid-19.

Hoài Nhân