Nghệ An: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, đúng quy chế

Moitruong.net.vn

– Trong hai ngày 09 và 10/8/2020, hơn 30 ngàn sỹ tử trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT).

Theo ghi nhận của PV Moitruong.net.vn, tại điểm thi trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Tp Vinh công tác tổ chức thi tốt nghiệp của tỉnh Nghệ An, cụ thể là Sở Giáo dục Nghệ An được tổ chức rất tốt. Các thí sinh được nhân viên của Trung tâm y tế đo thân nhiệt ngay tại cổng trường trước khi vào thi.

Chị Nguyễn Thị Mai phụ huynh của thí sinh Dư Xuân Tùng Lâm, lớp 12A3 trường Huỳnh Thúc Kháng chia sẻ: “Công tác tổ chức thi tốt nghiệp năm nay được tổ chức rất tốt. Ngay từ  khi đến trường tôi đã cảm thấy yên tâm, bởi có rất nhiều lực lượng hỗ trợ từ cổng trường vào, và mỗi bộ phận đều rất nhiệt tình chu đáo”.

Các thí sinh được nhân viên của Trung tâm y tế đo nhiệt độ thân thể ngay tại cổng trường trước khi vào thi

Trao đổi với PV, anh Hoàng Xuân Hiệp, Phó bí thư đoàn trường phường Hưng Bình cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận kế hoạch Thành đoàn Vinh, Ban thường vụ Đoàn phường Hưng Bình đã tổ chức, triển khai nhiệm vụ cụ thể đến từng bộ phận. Sau đó tập trung vào 6 nhiệm vụ chính: Một là hỗ trợ đảm bảo công tác an toàn an ninh trước điểm thi, hai là phát khẩu trang miễn phí, ba là nhận giữ đồ miễn phí, bốn là nhận giữ xe miễn phí, năm là hỗ trợ người nhà đưa đón thí sinh và cài đặt phần mềm Bluezone, sáu là hỗ trợ cho cán bộ công nhân viên đo thân nhiệt cho các thí sinh vào điểm thi.

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào thi

Nói về công tác chuẩn bị cho kỳ thi này, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An khẳng định: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT  năm 2020 của tỉnh Nghệ An được chuẩn bị rất chu đáo, bài bản, có kế hoạch sát sao, cụ thể. Trước hết Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo thi cấp Tỉnh, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của Ban chỉ đạo thi và tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các huyện thị thành lập Ban chỉ đạo thi của cấp huyện, cấp thị. Và UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo hướng dẫn tổ chức kỳ thi nghiêm túc an toàn đúng quy chế, có chất lượng, đặc biệt là phòng chống dịch Covid-19. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An có chỉ thị 18 về tăng cường chỉ đạo và thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tỉnh ủy có văn bản 5907  về việc tăng cường chỉ đạo kỳ thi và chỉ đạo cả hệ thống chính trị, các Sở, ban, ngành, địa phương và toàn xã hội vào cuộc để chuẩn bị tổ chức kỳ thi được nghiêm túc có chất lượng và đảm bảo phòng chống dịch”.

Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi

Nhận xét về đề thi năm nay, em Hà Uyên – học sinh nữ trường chuyên Phan Bội Châu cho biết: “Em làm bài khá là ổn, mặc dù em cũng không ôn được nhiều. Theo em, bài thi năm nay tương đối dễ, ai cũng làm được bài. Còn công tác chống dịch Covid.-19 cũng được bảo vệ rất tốt cụ thể như đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí…”

Như vậy là kỳ thi này thực hiện song song hai mục tiêu, thứ nhất là tổ chức  kỳ thi đảm bảo an toàn nghiêm túc, đúng quy chế, đúng chất lượng, thứ hai là đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho học sinh tham gia kỳ thi.

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, toàn tỉnh Nghệ An không có thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế,  kỳ thi diễn ra trong trật tự an toàn và đúng quy chế.

Toàn tỉnh có 31.200 thí sinh dự thi THPT với 61 điểm thi, tổng cán bộ giáo viên của tỉnh Nghệ An huy động làm nhiệm vụ thi là 4928 cán bộ, riêng đối với cán bộ tham gia coi thi là 3.200 người.

Kế Hùng