Nghệ An: Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra, giám sát công tác lấy mẫu, xét nghiệm COVID -19

Moitruong.net.vn

– Tại các điểm lấy mẫu, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã động viên, chia sẻ những vất vả, áp lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ. Đồng thời, mong muốn các cán bộ, nhân viên y tế tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định về lấy mẫu, đảm bảo đúng tiến độ thực hiện xét nghiệm, sàng lọc COVID-19.

Nguồn tin từ truyền thông Sở Y tế Nghệ An cho biết, tối ngày 24/6, đoàn công tác do ông Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho các hộ gia đình tại phường Hồng Sơn và phường Vinh Tân-Thành phố Vinh.

Tại các điểm lấy mẫu trên địa bàn phường Hồng Sơn và phường Vinh Tân, các thành viên trong đoàn kiểm tra trực tiếp công tác tổ chức sắp xếp, việc lập danh sách theo thứ tự, thực hiện 5K theo quy trình một chiều đảm bảo an toàn giãn cách xã hội trong quá trình diễn ra lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả các đối tượng.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An kiểm tra, giám sát việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đến các điểm lấy mẫu, lãnh đạo Sở Y tế đã động viên, chia sẻ những vất vả, áp lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ. Đồng thời cũng nhắc nhở các cán bộ, y, bác sỹ tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định về lấy mẫu để đảm bảo an toàn cho bản thân khi thực hiện nhiệm vụ.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm của người dân được đưa về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chạy mẫu ngay trong đêm đảm bảo đúng tiến độ thực hiện bằng kỹ thuật Realtime PCR cho gần 5.000 mẫu xét nghiệm theo dự kiến.

Rạng sáng ngày 25/6, song song với hoạt động lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan với ca nhiễm COVID-19 chợ đầu mối, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã đảm bảo nhân lực chia thành các tổ: tiếp nhận, phân loại, vào máy, chạy mẫu… nhằm đảm bảo đúng tiến độ thực hiện xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR 5000 mẫu theo dự kiến.

Kế Hùng