Nghệ An: Người dân TP Vinh tiếp tục không ra khỏi nhà thêm 3 ngày

Moitruong.net.vn

– Sau 7 ngày nâng mức cao hơn Chỉ thị 16, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, TP Vinh gia hạn thêm 3 ngày để ngăn chặn dịch lây lan.

Người dân TP Vinh tiếp tục không ra khỏi nhà thêm 3 ngày

Quyết định được UBND tỉnh Nghệ An đưa ra chiều 29/8, bắt đầu từ 0h ngày 30/8 đến hết 1/9. “Tình hình dịch tại địa bàn đang phức tạp, cần kéo dài thêm thời gian để ngăn chặn lây lan, trước khi đưa thành phố về trạng thái bình thường mới”, ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giải thích.

Quyết định trên được đưa ra khi tỉnh này đã trải qua 7 ngày nâng mức cao hơn Chỉ thị 16, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, “ai ở đâu ở yên đó” để xét nghiệm người dân toàn thành phố, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh, từ ngày 23/8 đến nay, TP Vinh đã xét nghiệm sàng lọc cộng đồng hơn 355.000 người dân toàn thành phố bằng cả phương pháp test nhanh và lấy mẫu gộp RT-PCR.

Hơn 100 chốt kiểm soát trên khắp tuyến đường thành phố để kiểm tra giấy đi đường của người dân. TP Vinh đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân, đặc biệt các tiểu thương để sớm mở lại một số chợ dân sinh.

Từ ngày 13/6 đến nay, toàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 1.350 ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 tại 21 địa phương. Trong đó TP Vinh 419 ca, huyện Yên Thành 167 ca, Quỳnh Lưu 146 ca.

Hà An