Người dân Hà Nội chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Moitruong.net.vn

– Những ngày qua, trên các tuyến phố ở Hà Nội đã xuất hiện nhiều điểm giải cứu nông sản Hải Dương được người dân nhiệt tình ủng hộ và giúp đỡ.

VIDEO: Người dân Hà Nội chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Hải Dương, phần lớn nông sản của tỉnh này bị tồn đọng, chậm xuất đi tiêu thụ. Trước những khó khăn đó, chính quyền các cấp tỉnh Hải Dương đã phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân vào cuộc chung tay giúp đỡ người nông dân. Người thì tham gia vận chuyển nông sản, người thì chia sẻ tin bài kêu gọi trên các mạng xã hội, nhiều người thì tìm đến những địa điểm bán hàng để mua ủng hộ.

Điểm giải cứu nông sản Hải Dương trên đường Trần Kim Xuyến tiêu thụ hàng tấn nông sản các loại rau, củ

Theo ghi nhận của phóng viên Môi trường và Cuộc sống tại các điểm giải cứu nông sản Hải Dương trên đường Trần Kim Xuyến, đường Nguyễn Văn Huyên, đường Giải Phóng. Lượng người dân đến mua nông sản khá đông do giá cả rẻ, đa dạng các loại rau, củ, quả. Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thúy Kiều (Yên Hòa, Cầu Giấy) cho biết: “Những nông sản bày bán ở đây đều đã được khử trùng trước khi ra khỏi tỉnh Hải Dương rồi nên tôi khá yên tâm. Giá cả cũng rẻ chỉ bằng một nửa so với giá ngoài chợ nên tôi mua luôn 5 cân ngô và 5 cân su hào, vừa là để phục vụ mình vừa là góp phần giúp đỡ người nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch bệnh khó khăn này”.

Đoàn viên thanh niên tỉnh Hải Dương giúp đỡ nông dân thu hoạch nông sản để chuyển đi tiêu thụ

Được biết, các đoàn viên thanh niên của tỉnh Hải Dương đã thu hoạch cùng bà con nông dân từ ngày 17/02. Ban đầu, thanh niên vận chuyển nông sản đến các khu cách ly trong tỉnh như Kim Thành, Tứ Kỳ, Gia Lộc với tổng số trên 30 tấn rau củ quả các loại. Sau đó, Tỉnh đoàn phối hợp với một số doanh nghiệp vận chuyển nông sản lên Hà Nội giúp bà con tiêu thụ.

Các loại nông sản Hải Dương chuyển về Hà Nội vẫn tươi ngon và giá cả rẻ

Trao đổi với phóng viên, đại diện điểm giải cứu nông sản tại đường Trần Kim Xuyến cho biết: “Chúng tôi đã đăng ký với các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương để giải cứu nông sản cho người dân địa phương. Mọi loại nông sản đều đã được khử trùng hai lần nên người dân yên tâm khi sử dụng. Chúng tôi bày bán ở đây từ 5 giờ sáng mà đến trưa đã bán được gần 3 tấn các loại su hào, ngô, cà chua, súp lơ,… Nông dân Hải Dương bán ra giá bao nhiêu chúng tôi bán lại nguyên thế, chỉ mong giúp người dân vượt qua khó khăn vì dịch bệnh có thể kéo dài”.

Rất nhiều người dân Thủ đô đến giúp tiêu thụ, giải cứu nông sản Hải Dương

Cùng đồng cảm với những khó khăn của người nông dân Hải Dương, chị Vũ Thị Thanh Phượng  – Giám đốc một trung tâm tiếng Anh trên đường Nguyễn Văn Huyên chia sẻ: “Năm nay dịch bệnh khó khăn, giáo viên nước ngoài không sang được nên Trung tâm tiếng Anh của tôi cũng hoạt động cầm chừng. Nhưng mình thấy người nông dân Hải Dương khổ quá, nông sản đầy ngoài ruộng nhưng để thối không xuất đi được, nên tôi đã kết hợp với bạn bè ở đó vận chuyển nông sản lên đây bán giúp bà con. Giá cả thì mình bán rất rẻ, mỗi ngày về 5 đến 7 tấn mà bán vẫn hết. Qua chương trình giải cứu này, tôi mong muốn người dân Thủ đô cùng nhau chung tay chia sẻ khó khăn với người nông dân Hải Dương trong mùa dịch”.

Những tấm băng rôn ghi dòng chữ “Giải cứu nông sản Hải Dương” đã không còn xa lạ với người dân Thủ đô những ngày qua. Có thể thấy, cứ mỗi khi gặp khó khăn là người dân Việt Nam lại đoàn kết, chung tay giúp đỡ nhau. Mỗi cân nông sản Hải Dương được tiêu thụ là lòng tốt lại được nhân lên trong xã hội. Điều đó càng khẳng định chắc chắn rằng Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch và sớm ổn định để phát triển.

 Thế Đoàn – Trần Đức