Nhà báo Nguyễn Văn Toàn được bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam

Thu Hà|15/12/2019 02:18
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng ngày 14/12/2019, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tại đây, Nhà báo Nguyễn Văn Toàn – Uỷ viên Ban thường vụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống được bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam.

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống là một trong những đơn vị trực thuộc Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam. Trong 11 năm qua, từ một Tạp chí phát hành 1 tháng/kỳ, đến nay Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã phát triển với tốc độ cập nhật tin tức hàng ngày, hàng giờ, phản ánh đầy đủ mọi góc cạnh của đời sống nhân dân, đặc biệt là những thông tin liên quan đến môi trường, tài nguyên nước và biến đổi khí hậu. Tạp chí đã đóng góp một phần rất quan trọng trong sự phát triển của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, đồng thời, Tạp chí đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội, là cầu nối giữa Trung ương Hội với các Hội viên các tỉnh thành trên cả nước.

Nhà báo Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống được bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam nhiệm kỳ IV

Ngoài ra, trước sự thay đổi về nhu cầu và cách tiếp nhận thông tin của bạn đọc, đó là xu hướng tiếp nhận thông tin trên mạng internet, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã làm hồ sơ trình Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương đề xuất xuất bản Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, ngày 8/12/2016 Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống chính thức được ra mắt bạn đọc.

Hiện nay, ngoài các ấn phẩm Tạp chí Môi trường và Cuộc sống hàng tháng, Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn, Tạp chí cũng đã thành lập ban Truyền hình để thực hiện những video clip phát trên Tạp chí điện tử để bạn đọc nắm bắt thông tin không chỉ qua những bài viết mà còn qua hình ảnh, video thực tế. Đồng thời ban biên tập xây dựng các chương trình tọa đàm, Talkshow Câu chuyện ngày xanh để bàn luận về các vấn đề về nước sạch, môi trường.

Quang cảnh Đại hội

Để đáp ứng xu thế phát triển của Tạp chí, nhiều văn phòng đại diện, văn phòng liên lạc được mở ra ở khắp mọi miền của đất nước: TP. HCM, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên…

Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ, cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngày 28/8/2017, Hội NS&MT Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, đối tượng dự thi là các sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Trong 02 năm phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã tổ chức được 11 chương trình gala phát động cuộc thi tại 11 trường đại học, cao đẳng trên cả nước, qua đó đã tạo được hiệu ứng rất lớn tác động tới nhận thức của cộng đồng về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong chương trình Gala phát động Cuộc thi tại các trường, Ban tổ chức còn triển khai các hoạt động hết sức ý nghĩa đó là: Trồng cây xanh, dọn và thu gom rác thải, đi bộ vì môi trường, đạp xe tuyên truyền về biến đổi khí hậu, trả lời các câu hỏi về lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu.

Với những đóng góp thiết thực trong công tác xây dựng và phát triển Hội, tại Đại hội Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam nhiệm kỳ IV (2019 – 2024), Ban Chấp hành Trung ương Hội đã tín nhiệm bầu Nhà báo Nguyễn Văn Toàn giữ chức Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam nhiệm kỳ IV.

Trên cương vị mới vô cùng quan trọng này, nhà báo Nguyễn Văn Toàn cho biết sẽ nỗ lực hết mình với tất cả nhiệt huyết và trí lực để xây dựng và phát triển Hội ngày càng lớn mạnh.

Thu Hà

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhà báo Nguyễn Văn Toàn được bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam