Nhà máy luyện thép Hòa Phát Dung Quất nhả khói bụi màu hồng bất thường

Ngọc Linh (t/h)|23/12/2019 11:00

Moitruong.net.vn – Cột khói có màu hồng từ nhà máy luyện thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi) bất ngờ phát tán ra môi trường khiến người dân địa phương hết sức lo lắng.

Ngày 23/12, tại Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất, thuộc Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất, có trụ sở đặt tại Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bất ngờ xuất hiện đám khói bụi màu hồng cỡ lớn phát tán ra môi trường khiến người dân địa phương hết sức lo lắng.

Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất đã xác nhận đã gửi mẫu đến Cục môi trường miền Trung Tây Nguyên để xác định loại khí màu hồng bất ngờ xuất hiện ở nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất của Tập đoàn Hòa Phát.

Khói màu hồng bất thường ở nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất

Đại diện Tập đoàn thép Hòa Phát xác nhận nguyên nhân khói bụi màu hồng xuất hiện là do hệ thống lọc bụi tĩnh điện lò thổi của nhà máy luyện thép Hòa Phát Dung Quất gặp sự cố vận hành tại quạt hút. Khi có sự cố, toàn bộ hệ thống đã được tự động hóa lập tức ngừng, bụi quặng Fe2O3 chỉ phát tán trong phạm vi nhà xưởng.

Thông tin từ Tập đoàn Thép Hòa Phát cho biết, đây là một trong những sự cố có thể xảy ra trong quá trình xây dựng và chạy thử căn chỉnh máy móc mà Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất đã báo cáo với chính quyền địa phương. Sau khi đưa vào vận hành chính thức, các sự cố này sẽ được kiểm soát hoàn toàn.

Nhận được nguồn tin, Tổ công tác của huyện Bình Sơn phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật quan trắc môi trường, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất đã kịp thời xuống hiện trường tìm hiểu, xác minh vụ việc. Đồng thời lấy mẫu gửi cho Cục môi trường miền Trung và Tây Nguyên phân tích, xác minh xem đó là loại khí gì, có độc hại với môi trường hay không.

Ngọc Linh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhà máy luyện thép Hòa Phát Dung Quất nhả khói bụi màu hồng bất thường