Nha Trang: Điểm dừng chân đèo Cù Hin đầy rác và bốc mùi hôi thối

(Moitruong.net.vn) – Trước tình trạng rác thải được vứt bừa bãi, gây mùi hôi thối tại điểm dừng đèo Cù Hin (Nha Trang) đang làm mất mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường. Các cấp chính quyền nơi đây cần sớm có biện pháp xử lý tình trạng trên, cũng như tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đối với du khách khi đến đây.

Rác thải tràn lan tại điểm dừng chân trên đèo Cù Hin

Trên cung đường Nha Trang đi sân bay Cam Ranh qua ngọn đèo có tên Cù Hin, ôm vòng biển Vịnh Nha Trang rất đẹp. Tại đây, có một điểm dừng chân với mục đích cho du khách nghỉ ngơi, ngắm Vịnh Nha Trang tuyệt đẹp.  Hàng ngày, lượng du khách dừng lại lên cả ngàn người.

Tuy nhiên, nơi đây cũng trở thành một bãi rác khi khách tới cứ thoải mái bỏ bao bì, thức ăn thừa mà không hề ái ngại. Nhiều người lại chọn nơi này để tiểu tiện  cho nên mùi hôi thối vô cùng kinh khủng.Trước đó, có đơn vị du lịch Ever Blue làm  Travel công tác thiện nguyện tự dọn rác, thuê rửa đường cho sạch hai lần, nhưng sau đó khu vực lại ngập rác và hôi hám.

Trước thực trạng trên, thiết nghĩ, lãnh đạo địa phương cần có biện pháp để giữ môi trường nơi điểm dừng chân đèo Cù Hin sạch sẽ và trong lành.

Khuê Việt Trường