Nhiều hoạt động khởi nghiệp diễn ra tại sự kiện SURF 2019

Moitruong.net.vn

– Các hoạt động của sự kiện Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2019 tập trung vào chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”.

Trong buổi họp báo vừa qua tại tòa nhà hành chính thành phố Đà Nẵng, về việc tổ chức sự kiện Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng lần thứ 4 – SURF 2019 trong tháng 11 sắp đến. Đến tham gia buổi họp báo có Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, Ông Trần Văn Hoàng, Phó Giám đốc Sở KH-CN thành phố Đà Nẵng cùng đông đảo các phóng viên.

Theo Ban tổ chức sự kiện SURF 2019, Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng – Surf 2019 do Sở khoa học và Công nghệ, Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp và vườn ươm doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Các hoạt động của sự kiện SURF 2019 sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 28.10 đến ngày 31.10. Lễ khai mạc và bế mạc và các sự kiện chính diễn ra trong ngày 1.11 tại khách sạn Eden Plaza, số 5 Duy Tân thành phố Đà Nẵng. Chủ đề của sự kiện SURF 2019 là “Phát huy nguồn lực địa phương phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”.

Sự kiện SURF 2019 sẽ có rất nhiều rất nhiều hoạt động với sự tham gia của các cấp chính quyền và các đối tác quốc tế, bao gồm các phiên thảo luận chuyên đề tập trung chia sẻ về các vấn đề xoay quanh hoạt động khởi nghiệp (phát triển nguồn lực khởi nghiệp địa phương, tài chính, nhân sự, công nghệ…); Trình bày của các diễn giả là các nhà khởi nghiệp nổi tiếng, các doanh nhân thành đạt. Cùng với đó là các hoạt động triển lãm của các dự án khởi nghiệp, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các trường Đại học, và trước ngày sự kiện chính sẽ diễn ra các hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của các đơn vị đối tác, cuộc thi Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo nhằm tìm kiếm các dự án tiềm năng kết nối đến cộng đồng.

Hội nghị và triển lãm Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng SURF 2019 là một sự kiện thường niên và là ngày hội khởi nghiệp sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm đông đảo các nhà đầu tư và các doanh nghiệp/ nhóm dự án khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các chuyên gia trong và ngoài nước. Việc tổ chức sự kiện SURF hằng năm nhằm đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp, tiếp cận với các nguồn lực chuyên gia, vốn và công nghệ trong nước và quốc tế để giới thiệu và kết nối đến cộng đồng khởi nghiệp thành phố. Thông qua cuộc thi khởi nghiệp và triển lãm tại sự kiện, các dự án khởi nghiệp tiềm năng, các sản phẩm dịch vụ, mô hình kinh doanh được giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng để mời gọi đầu tư.

Chú thích ảnh: Đại diện lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng trong buổi họp báo

Theo Ông Trần Văn Hoàng, Phó Giám đốc Sở KH-CN thành phố Đà Nẵng, điểm đặc biệt trong sự kiện SURF 2019 là các startup – các doanh nghiệp khởi nghiệp, các dự án khởi nghiệp sáng tạo sẽ được miễn phí tham gia trưng bày và sự kiện sẽ mở cửa miễn phí cho các bạn trẻ hay bất kỳ ai quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Đặc biệt, tại sự kiện SURF 2019 sẽ có các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng về khởi nghiệp trong nước và quốc tế sẽ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quý báu về khởi nghiệp với cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn thành phố như Bà Jan Lederman – Quỹ đầu tư mạo hiểm Canada, Ông Dominic Mellor – Quỹ đầu tư mạo hiểm ADB và đặc biệt là Tỷ phú công nghệ Peter Vesterbecka tham gia sự kiện với tư cách là diễn giả và giám khảo cuộc thi khởi nghiệp và các diễn giả nổi tiếng trong nước như TS. Nguyễn Đình Cung- Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Duy Hiếu – Quyền tổng giám đốc ngân hàng An Bình, Ông Nguyễn Mạnh Dũng ( Shark Dũng) – Giám đốc Quỹ đầu tư Cyber Agent, Bà Thạch Lê Anh – sáng lập Việt Nam Silicon Valley.

Sự kiện SURF 2019 sẽ có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương và các startup… Dự kiến có khoảng 30 diễn giả, chuyên gia chia sẻ trong suốt thời gian sự kiện với 70 gian hàng triển lãm của các dự án khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. SURF 2019 là nơi hội tụ, kết nối cộng đồng doanh nghiệp và là cơ hội để các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho các nhà đầu tư, khách hàng trong nước và quốc tế.

Đồng thời các hoạt động diễn ra tại sự kiện SURF 2019 sẽ góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn thành phố nhằm từng bước xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên như Nghị quyết 43- NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị đã xác định.

Trước đó vào ngày 1.10, Sở Khoa học công nghệ thành phố Đà Nẵng cũng đã tổ chức buổi gặp mặt hỗ trợ Startup, dự án khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hồng Sơn