Những lợi ích của nước ép lựu

Minh Khánh|19/08/2024 11:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Nước ép lựu là loại nước ép trái cây rất giàu polyphenol có khả năng chống oxy hóa cao. Đây chính là lý do thúc đẩy các nghiên cứu tìm thấy lợi ích tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Uống nước ép lựu có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ đột qụy và đau tim. Chiết xuất lựu chứa các hợp chất có thể làm giảm huyết áp, giảm viêm động mạch, cải thiện cơn đau ngực liên quan đến tim và ngăn ngừa sự phát triển của mảng bám có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.

nuoc-ep-luu.jpg
Ảnh minh họa


Chất chống oxy hóa mạnh mẽ


Hoạt động chất chống oxy hóa của lựu cao gấp 3 lần so với trà xanh. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ vì chứa polyphenol giúp ngăn cơ thể bạn khỏi tác hại của các gốc tự do.

Hỗ trợ giảm cân


Lựu chứa đầy polyphenol và chất chống oxy hóa, tất cả đều giúp bạn tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Nó cũng giúp bạn no lâu hơn bằng cách ngăn chặn sự thèm ăn.

Hỗ trợ tiêu hóa


Nước ép lựu có thể giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa và điều trị các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như bệnh viêm ruột. Các hợp chất trong quả lựu có thể khuyến khích vi khuẩn đường ruột tốt và giảm kích ứng hệ thống tiêu hóa. Chất xơ trong màng lụa cũng hỗ trợ ngăn ngừa một số vấn đề về sức khỏe tiêu hóa.

Chứa đặc tính chống ung thư


Lựu có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Theo nhiều nghiên cứu, nước ép lựu có chứa một chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin và việc tiêu thụ chất chống oxy hóa này có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư.

Kiểm soát viêm khớp


Nước ép lựu có thể giúp kiểm soát viêm khớp và hỗ trợ sức khỏe khớp nhờ đặc tính chống viêm của nó. Các thành phần trong quả lựu có thể ức chế các enzym gây viêm xương khớp và làm chậm quá trình thoái hóa sụn.

Tốt cho da


Da tiếp xúc với các hợp chất có hại, ô nhiễm và tia cực tím (UV) có hại của mặt trời. Uống nước ép lựu có thể giúp bảo vệ làn da khỏi tia UV vì nó giúp ngăn chặn việc sản xuất các hợp chất độc hại trong da.

Tăng cường sức khỏe đường tiết niệu


Nước ép lựu có thể giúp cải thiện sức khỏe đường tiết niệu và ngăn ngừa sỏi thận. Theo các nghiên cứu, chiết xuất lựu có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của sỏi thận do hoạt động chống oxy hóa của nó.

Nên uống nước ép lựu khi nào?

Để cơ thể hấp thụ tốt các dưỡng chất có sẵn trong nước ép lựu, bạn nên uống sau bữa ăn sáng hoặc trước bữa ăn trưa 30 phút, tốt nhất là uống ngay sau khi ép, khoảng 250 - 500ml nước ép lựu mỗi ngày được coi là hợp lý. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để điều chỉnh lượng uống phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Bên cạnh việc quan tâm đến việc uống nước ép lựu mỗi ngày có tốt không, bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của nước ép. Đặc biệt hãy kết hợp nước ép với một chế độ ăn uống cân bằng, giàu rau, quả và các nguồn thực phẩm tự nhiên khác để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Những lợi ích của nước ép lựu
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.